Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 08/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thực hiện thành công ca ghép thận không cùng huyết thống


 

Ngày 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện ca ghép thận cho người bệnh Đào Quang Trung, 41 tuổi, ở thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là ca ghép đặc biệt bởi người cho thận và người nhận thận không cùng chung huyết thống.

 

 

Các bác sỹ đang phẫu thuật ghép thận cho bệnh nhân Đào Quang Trung

 

Anh Đào Quang Trung được các bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh thận mạn tính giai đoạn cuối do viêm cầu thận mạn và thường xuyên tiến hành lọc máu chu kỳ để đảm bảo sức khỏe. Người cho thận là chị Cao Thu Huyền, 32 tuổi - khu Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Chị Huyền được xác định là người có thận phù hợp và có thể hiến tặng cho anh Trung. Ca phẫu thuật được các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện với sự hướng dẫn, giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành về ghép gan, thận của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Thành công của các ca ghép thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đem đến cơ hội sống cho bệnh nhân Đào Quang Trung nói riêng và nhiều người bệnh suy thậnnói chung, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ươngcũng như giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

 

Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: “Đây là trường hợp thứ ba được ghép thận thành công tại bệnh viện. Trước đó, bệnh viện đã ghép thận thành công cho anh Nguyễn Quang Huy, 18 tuổi, tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba và chị Lê Thị Yến, 29 tuổi, trú tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Từ thành công của kỹ thuật này, trong năm nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiến hành phẫu thuật tim hở và triển khai kỹ thuật ghép gan vào năm 2017”.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0