Có những thứ cần vứt bỏ đúng lúc thì mới đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình, ví dụ như giày chạy, bàn chải đánh răng bị mòn hay thức ăn thừa...
Bất kì sản phẩm, đồ dùng, thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng và nên bỏ đi khi cần thiết. Nhưng vì nhiều lý do mà không ít người lại tiếc rẻ giữ lại chúng để sử dụng. Điều này vô tình tạo ra những đe dọa to lớn cho sức khỏe của chính bản thân mình.
Dưới đây là 7 thứ cần vứt bỏ đi để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.
Giày chạy bị mòn
"Khi đôi giày bị mòn dần, nó sẽ mất đi lớp đệm và không đảm bảo cho động tác hạ chân của bạn trong mỗi bước đi hoặc chạy. Điều này ảnh hưởng đến các cơ, xương, gân và tăng nguy cơ chấn thương khi bạn luyện tập", Tiến sỹ Jason Karp - nhà sinh lý học và là tác giả của cuốn "Running for Women" cho biết. Nếu bạn thường xuyên, bạn nên xem xét để thay giày khi mòn hoặc sau khoảng 6 tháng.
Bàn chải đánh răng sờn
Nếu bạn thường xuyên đánh răng vào buổi sáng và buổi tối, bàn chải của bạn sẽ nhanh mòn hơn bạn nghĩ.
"Theo kinh nghiệm của tôi, lông bắt đầu mòn sau khoảng hai tháng sử dụng, vì vậy tôi khuyên bệnh nhân của tôi nên thay thế bàn chải 3 tháng/lần" phát ngôn viên của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, Tiến sỹ Ruchi Sahota, nha sỹ tại California cho biết. Bàn chải bị mòn sẽ không còn hiệu quả trong việc làm sạch răng và "chiến đấu" chống lại sâu răng.
Thức ăn thừa còn sót lại trong tủ lạnh
"Khi nói đến thực phẩm có nguồn gốc từ động vật dễ bị hư hỏng, nguyên tắc là bỏ đi sau khi ăn hoặc nếu cho vào tủ đông lạnh thì không để quá 3 ngày", ông Michael P. Doyle - Giám đốc Trung tâm An toàn thực phẩm tại Đại học Georgia (Mỹ) cho biết.
"Vi khuẩn listeria được có liên quan tới các bệnh nguy hiểm, đáng sợ như viêm màng não, sẩy thai và thậm chí tử vong. Vi khuẩn này có thể phát triển ở thức ăn ngay cả khi được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh dưới một tuần", ông Running for Women cho biết thêm.
Mascara cũ
"Các vật dụng trang điểm, đặc biệt là mascara, có thể chứa rất nhiều vi trùng", Tiến sỹ Thomas Steinemann - Viện hàn lâm Mỹ Mắt người phát ngôn là người thực hành ở Ohio, chia sẻ. Đó là lý do tại sao ông khuyến nghị nên bỏ mascara cũ sau 2-3 tháng sử dụng.
"Mỗi lần bạn sử dụng mascara, bạn sẽ tăng vi khuẩn lên lông mi. Bạn cũng có thể làm cho mascara dính thêm vi khuẩn, các vi khuẩn này sẽ sinh sôi và có cơ hội lây sang lông mi của bạn trong những lần dùng sau đó", ông nói thêm.
Một trong những chức năng chính của lông mi là để giữ cho các mảnh vỡ và vi trùng xâm nhập vào mắt, vì vậy, điều quan trọng là để giữ cho sản phẩm trang điểm bạn càng tránh được vi trùng càng tốt.
Các loại thực phẩm gia vị cũ
Các loại gia vị trong tủ