Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 21/07/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hướng dẫn chuẩn bị thực hiện Chương trình mục tiêu về công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020


 

Ngày 19/7, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương hướng dẫn công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình mục tiêu về công nghệ thông tin giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TTTT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ TT&TT có đại diện lãnh đạo các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ TT&TT.

 

 

Đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

 

Tại điểm cầu Phú Thọ, đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Sở.

 

Chương trình mục tiêu về công nghệ thông tin giai đoạn 2016 – 2020 (Chương trình) nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến từ trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp CNTT thông qua việc phát triển các khu CNTT, các sản CNTT trọng điểm. Phấn đấu đến năm 2020 có 100% các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung; đáp ứng kết nối trên 50% các hệ thống thông tin của các bộ, ngành, địa phương có nhu cầu; 30% hồ sơ thủ tục hành chính của các địa phương được xử lý trực tuyến tại mức độ 4; trên 50% hồ sơ thủ tục hành chính cần trao đổi giữa các bộ phận một cửa liên thông được trao đổi qua môi trường mạng; hoàn thành xây dựng hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở trung ương và địa phương.

 

Đối với lĩnh vực an toàn thông tin, có trên 80% hệ thống thông tin từ cấp độ 3 trở lên của các địa phương được áp dụng phương án bảo đảm an toàn thông tin phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; đưa Việt Nam ra khỏi danh sách 20 quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại cao nhất trên thế giới theo xếp hạng của các tổ chức quốc tế; 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 có giải pháp xác thực điện tử tập trung; tối thiểu 50% cổng thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được giám sát an toàn thông tin mạng.

 

Đối với lĩnh vực công nghiệp CNTT, Chương trình hỗ trợ thực hiện xây dựng ít nhất 7 khu công nghiệp CNTT tập trung; nghiên cứu, phát triển tối thiểu 3 sản phẩm phần cứng điện tử thuộc lĩnh vực vi mạch, chíp bán dẫn; có ít nhất 6 sản phẩm nền tảng dùng trong cơ quan nhà nước và xã hội; có sản phẩm nội dung số phục vụ cơ quan nhà nước.

 

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương đã đóng góp nhiều ý kiến để cụ thể hóa mục tiêu của Chương trình sao cho phù hợp với từng ngành, từng địa phương, các ý kiến trọng tâm vào cáo vấn đề: Tập trung thu hút nguồn vốn đầu tư vào các khu công nghệ cao; đầu tư vào các khu CNTT cần có sự tập trung, đảm bảo tránh giàn trải và hiệu quả không cao; cần có qui chế đối với việc thực hiện chữ ký số; xác định rõ tỷ lệ hỗ trợ nguồn vốn của nhà nước đối với các dự án CNTT theo từng địa phương; đưa nội dung an toàn an ninh thông tin là một trong những nội dung trọng tâm của Chương trình; có sự thống nhất trong kết nối liên thông từ trung ương tới địa phương;…

 

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đề nghị các cục, vụ thuộc Bộ cần thống nhất nội dung để sớm ban hành văn bản hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương đăng ký các dự án thuộc Chương trình để gửi về Bộ; các địa phương có dự án thuộc Chương trình cần sớm hoàn thành đăng ký với Bộ trước ngày 30/7/2016.

 

Lượt xem: 4



BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0