Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 09/11/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giảng viên trẻ vinh danh Việt Nam tại cuộc thi Science Slam khu vực Đông Nam Á


 Trần Thị Ngọc Diệp, giảng viên trẻ của Đại học Hà Nội đã chính thức đoạt giải nhất cuộc thi EURAXESS Science Slam ASEAN 2015 khu vực Đông Nam Á tại Bangkok, Thái Lan ngày 3/11/2015 với bài trình bày về ngôn ngữ học ứng dụng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được vinh dự này.

Vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về đại diện đến từ Singapore và Thái Lan. Với thành tích trên, Trần Thị Ngọc Diệp sẽ đại diện khu vực Đông Nam Á tranh tài tại châu Âu và có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các nhà nghiên cứu trẻ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Bắc Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Brazin.

 
Trần Thị Ngọc Diệp (thứ 3 từ trái sang) đã vinh danh Việt Nam tại cuộc thi Science Slam khu vực Đông Nam Á lần thứ 3

Science Slam là một hình thức khoa học giải trí trong đó các nhà nghiên cứu sẽ thuyết trình trong vòng 10 phút và được đánh giá bởi khán giả vốn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn. Đây là một cuộc thi thuyết trình dành cho các nhà khoa học trẻ tự giới thiệu những kết quả nghiên cứu của mình cho công chúng.

Ngoài những tiêu chí cơ bản về nội dung, Science Slam khuyến khích các cách trình bày mang tính sáng tạo, giàu thông tin. Điểm nhấn của hình thức này là phổ biến các thông tin chuyên ngành tới công chúng vốn không phải là chuyên gia với phương châm đơn giản, sáng tạo, mang tính giải trí, dễ hiểu.

Cuộc thi dành cho các nhà nghiên cứu Việt Nam đã có bằng thạc sỹ, nghiên cứu sinh tiến sỹ thuộc của nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau trong lãnh thổ Việt Nam.


EURAXESS Science Slam ASEAN 2015 khuyến khích các nhà khoa học trẻ 
trình bày dự án của mình một cách sáng tạo

Thủ tục và quy trình tham gia rất đơn giản. Những gì bạn cần là hãy mạnh dạn trình bày ý tưởng, dự án nghiên cứu của mình với thế giới một cách sáng tạo chẳng hạn như hát, nhảy, thuyết trình, sử dụng các thiết bị hỗ trợ… Sản phẩm dự thi chính là một video clip dài không quá 03 (ba) phút trình bày bằng tiếng Anh.

Trước đó, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (NASATI) phối hợp cùng Chương trình Euraxess Researcher in Motion (Euraxess) đã phát động cuộc thi tại Việt Nam và thu hút đông đảo các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trẻ tham gia cuộc thi EURAXESS Science Slam ASEAN 2015.

 
EURAXESS Science Slam ASEAN 2015 - cơ hội tuyệt vời dành cho các nhà nghiên cứu trẻ

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây,

http://ec.europa.eu/euraxess/index.cfm/links/events/asean/science_slam

Hoặc:

http://www.vista.gov.vn/UserPages/News/detail/tabid/73/newsid/11986/seo/Tham-gia-EURAXESS-Science-Slam-ASEAN-2015-nhan-co-hoi-di-Thai-Lan-va-chau-Au/language/vi-VN/language/vi-VN/language/vi-VN/Default.aspx

Lượt xem: 10BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0