Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 26/12/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Gạch không nung – giải pháp thay thế gạch truyền thống trong xây dựng


 Nhằm giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch truyền thống (gạch đỏ) thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán, sử dụng gạch không nung (GKN), ngày 23/12/2016 tại Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo “Tăng cường sản xuất và sử dụng GKN tại Hải Phòng”. 


Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh; Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình; Đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng; các Bộ ban ngành TW, địa phương và các cá nhân, tổ chức có liên quan.


Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 576/QĐ-TTg về phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020. Mục tiêu của Chương trình là phát triển vật liệu xây không nung thay thế dần gạch đỏ đạt tỷ lệ 40% vào năm 2020; sử dụng 15 – 20 triệu tấn phế thải công nghiệp; tiết kiệm hàng năm khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp.

Đồng thời, Chính phủ đã có Quyết định số 1686/QĐ-TTg Phê duyệt dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng GKN tại Việt Nam” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ từ nguồn vốn của Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) và giao cho Bộ KH&CN chủ trì thực hiện, Bộ Xây dựng là cơ quan đồng thực hiện.

Dự án có mục tiêu là giảm mức phát thải khí nhà kính hàng năm bằng giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch đỏ thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán, sử dụng GKN.

Ngoài ra, dự án còn nhằm hoàn thiện, thực thi chính sách, nâng cao năng lực kỹ thuật cho các đối tác, tăng cường các nguồn lực tài chính cho đầu tư ứng dụng công nghệ sản xuất GKN tiên tiến cũng như trình diễn và nhân rộng công nghệ sản xuất, sử dụng GKN tại Việt Nam.

Tính đến nay, dự án đã lựa chọn và thực hiện thành công 03 dự án trình diễn sản xuất gạch bê tông bằng công nghệ rung ép tại tỉnh Thái Nguyên, TP Đà Nẵng và TP Hải Phòng. “Sản phẩm GKN của các dự án trình diễn đã được sử dụng rộng rãi vào các công trình xây dựng của địa phương”, Thứ trưởng Trần Việt Thanh nhận định.


Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, ngoài một số báo cáo, tham luận đã được trình bày liên quan đến hoạt động sản xuất, sử dụng GKN như: kết quả của Chương trình 567 và hoàn thiện chính sách thúc đẩy sản xuất và sử dụng GKN; tình hình sản xuất, sử dụng vật liệu xây và kế hoạch phát triển vật liệu xây không nung trên địa bàn TP Hải Phòng; ứng dụng vật liệu xây không nung trong xây dựng – hướng dẫn kỹ thuật thiết kế, thi công, nghiệm thu..., các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động sản xuất GKN tại Việt Nam và một số nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là các ý kiến đóng góp cho các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến sản xuất GKN.


Các đại biểu tham dự Hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu có dịp tham quan dự án trình diễn công nghệ chế tạo thiết bị GKN tại Công ty cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc (TP Hải Phòng) cũng như được giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm từ đại diện Công ty liên quan đến sản xuất GKN.


Các đại biểu tham quan sản xuất GKN tại Công ty cổ phần cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc
Lượt xem: 23BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0