Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 27/02/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chuẩn OGC trong ứng dụng xây dựng hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu


 Trong 2 ngày 23 - 24/2/2017 tại Hà Nội, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp với Trung tâm FIMO thuộc trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên của OGC (Open Geospatial Conrsortium) tổ chức Hội thảo “Chuẩn OGC ứng dụng xây dựng hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, giám sát thiên tai”.


Hội thảo được tổ chức với mục tiêu góp phần nâng cao năng lực ứng dụng các chuẩn OGC tại Việt Nam, thống nhất và đưa được các chuẩn thông tin này ứng dụng xây dựng hệ thống thông tin của Việt Nam, từ đó kết nối với các hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu toàn cầu.


Toàn cảnh Hội thảo

Hiện tại, ở Việt Nam, hầu hết các hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trường, tai biến thiên nhiên đều được xây dựng một cách tùy tiện mà không tuân theo các chuẩn quốc tế về cấu trúc dữ liệu, tổ chức dữ liệu, dịch vụ dữ liệu. Điều này dẫn đến việc các hệ thống đứng độc lập, không tái sử dụng được, không kết nối với các hệ thống khác được để tạo ra một mạng lưới dữ liệu quốc gia về biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trường và tai biến thiên nhiên.

Trên thế giới, điều này đã từng xảy ra và đã được giải quyết bởi tổ chức OGC. Đây là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc xây dựng và ban hành các chuẩn dữ liệu, chuẩn dịch vụ dữ liệu, chuẩn chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực KH&CN địa không gian. OGC hiện có 520 thành viên trên toàn thế giới, nhiều thành viên có tầm ảnh hưởng toàn cầu như NASA, Google,… Các chuẩn của OGC được sử dụng rộng rãi trong việc quản lý dữ liệu địa không gian, phát triển các hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trường, tai biến thiên nhiên, quản lý đô thị, giao thông thông minh, thành phố thông minh… Đây là những vấn đề quan trọng trong cuộc cách mạng số hóa hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài trình bày và thảo luận cùng các chuyên gia đến từ OGC về chuẩn thông tin, dữ liệu địa không gian, các chuẩn dịch vụ chia sẻ dữ liệu và chuẩn xây dựng các hệ thống thông tin cho các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trường, tai biến thiên nhiên…

Hội thảo là cơ hội tốt để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cho cộng đồng những người làm khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực địa không gian, biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trường và tai biến thiên nhiên.
Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0