Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 10/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

10 sản phẩm công nghệ sáng tạo nhất 2014


 Tất nhiên, đình đám nhất năm qua vẫn là bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus của Apple, nhưng điều đó không có nghĩa là làng công nghệ thế giới thiếu vắng những sản phẩm hấp dẫn khác.

Hãy cùng Business Insider điểm lại những thiết bị công nghệ ấn tượng nhất 12 tháng qua:
1. Samsung Galaxy Note 4: màn hình smartphone xuất sắc nhất
alt
Galaxy Note 4 được nhiều chuyên gia đánh giá là smartphone xuất sắc nhất mà Samsung từng sản xuất. Con dế này cũng được cho là sở hữu màn hình đẹp toàn diện nhất hiện nay trong làng smartphone, theo đánh giá kỹ lưỡng của trang DisplayMate cả về độ tương phản, dải màu, độ sáng...
2. iPhone 6: camera smartphone xuất sắc nhất
alt
Camera của bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus được Business Insider nhận định là chụp ảnh đẹp nhất trong làng dế hiện nay. Trong mọi cuộc sát hạch trực diện, bộ đôi này đều cho ra kết quả ưu việt hơn so với các đối thủ.
3. Oculus Creccent Cove VR: tương lai của điện toán?
Người ta ngày càng hiểu được vì sao Facebook lại chi tới 2 tỷ USD để thâu tóm công ty thực tế ảo Oculus hồi đầu năm. Mô hình mẫu mới nhất của hãng này - Crescent Cove - gần như đã hoàn thiện và "tiệm cận" rất gần phiên bản thương mại. Trải nghiệm của nó được miêu tả là "chấn động và gần như không thể diễn đạt được bằng lời". Nhưng một khi dùng thử, sẽ rất khó để không đồng ý với Mark Zuckerberg rằng đây chính là bước tiến hóa tiếp theo của điện toán cá nhân.
4. Google Cardboard: một sáng tạo mới của thực tại ảo
alt
Hãy tưởng tượng, không phải chi ra cả nghìn USD, bạn vẫn có thể được nếm trải công nghệ thực tại ảo đình đám mà người ta vẫn nói đến?
Đó chính là lời hứa hẹn của Google Cardboard, một dự án nguồn mở cho phép bạn cắm smartphone vào một headset rồi trải nghiệm thực tại ảo trên đường di chuyển.
5. Moto 360: smartwatch cũng có thể đẹp
alt
Moto 360 có thể gặp phải nhiều vấn đề như thời lượng pin hạn chế, hệ điều hành phức tạp nhưng mẫu đồng hồ này vẫn làm được một điều rất quan trọng: chứng minh rằng, smartwatch không nhất thiết phải trông xấu xí, thô kệch và cồng kềnh như những chiếc điện thoại thu nhỏ gắn vào cổ tay bạn cả. Nó thậm chí còn kết hợp với dây đeo bằng da rất thời trang nữa.
6. Apple Pay: coi chừng đấy, thẻ tín dụng
alt
Nhiều hãng đã hứa hẹn cho thẻ tín dụng về vườn bằng công nghệ thanh toán di động, nhưng chưa một hãng nào đưa được lời hứa đó đi xa như Apple với Apple Pay. Dịch vụ mới ra mắt này của Táo khuyết cho phép người dùng mua đồ trong cửa hàng bằng cách chạm nhẹ iPhone 6 hoặc 6 Plus lên một bàn thanh toán đặc biệt. Giải pháp này có mặt ở nhiều cửa hàng bán lẻ hơn hẳn so với dịch vụ của Google và PayPal và có thể sẽ sớm trở thành nền tảng thanh toán di động số một.
7. OnePlus One: smartphone đỉnh vẫn có thể rẻ
alt
Dù chỉ bày bán với giá 300 USD nhưng con dế này cũng mạnh mẽ và đa năng chẳng kém gì các smartphone Android đầu bảng mà các thương hiệu lớn đang bán với giá đắt ít nhất là gấp đôi.
Đáng tiếc là hiện tại, One chỉ bán cho những ai có giấy mời từ chính OnePlus hoặc từ một khách hàng hiện tại của hãng này. Hy vọng rằng vào năm tới, phiên bản Oneplus Two sẽ được bày bán rộng rãi hơn.
8. Apple iMac với màn hình Retina mới: bỏng mắt
alt
Nhiều chuyên gia đã thốt lên, họ chưa từng thấy chiếc máy tính nào với màn hình chuẩn chỉ như của iMac Retina mới. Với độ phân giải gần 15 triệu điểm ảnh được dồn ghép trong kích cỡ 27-inch, từ ngữ cũng khó để lột tả hết trải nghiệm hình ảnh mà chiếc máy này mang lại cho bạn. Câu nói "Trăm nghe không bằng một thấy" cực kỳ đúng trong trường hợp này.
Nhược điểm của nó là giá bán khá cao, phiên bản rẻ nhất cũng lên tới 2.500 USD.
9. Android Lollipop 5.0: lấn át iOS 8
alt
Hệ điều hành mới nhất của Android đã nhận được ý kiến đánh giá hết sức tích cực từ phía chuyên môn. Google đã mang đến cho Kẹo ngọt Lollipop một thiết kế mới hoàn toàn và cải tiến toàn diện mọi lĩnh vực, từ bảo mật cho đến báo nhắc. Một số chuyên gia thậm chí còn đánh giá Android 5.0 tốt hơn hẳn iOS 8.
10. Office dành cho iPhone và iPad
alt
Sau gần 4 năm chờ đợi, cuối cùng thì Microsoft cũng phát hành phiên bản Microsoft Office dành cho iPad và đến mùa thu vừa rồi thì hãng phát hành tiếp cả phiên bản dành cho iPhone.
Đây là một nước cờ khôn ngoan của Microsoft bởi hãng đã trở nên cởi mở hơn với việc phát triển các dịch vụ văn phòng dành cho các nền tảng đối thủ như Android và iOS. Nếu thành công, Microsoft sẽ có thể đưa phần mềm của mình xuất hiện ở khắp mọi nơi chứ không riêng gì các cỗ máy Windows như trước nữa.
 
Lượt xem: 4BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0