Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 26/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

10 cách làm trắng răng tự nhiên


 Nước chanh, cà rốt, dầu ăn, rau và trái cây, chocolate... có tác dụng làm trắng răng khiến bạn bất ngờ.

alt

Ảnh minh họa: Periodwiki.com.
Nước chanh
Chanh tốt cho việc làm răng trắng tự nhiên. Thêm một chút muối hay baking soda trong một thìa nước chanh và hòa tan. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp này lên răng. Bạn cũng có thể ăn chanh hay chà vỏ chanh lên răng nếu chịu được. Việc sử dụng chanh quá mức có thể khiến răng trở nên nhạy cảm (do chanh có tính axit), vì thế bạn chỉ nên dùng vừa phải.
Cà rốt
Cà rốt giúp tránh vàng răng. Nó giúp làm sạch bề mặt răng và ngăn ngừa mảng bám nhờ tính giàu chất xơ tự nhiên. Mặt tốt nhất khi sử dụng cà rốt là nó không chứa bất cứ loại axit nào gây hại cho răng như các loại trái cây: cam, chanh... hay giấm.
Chải răng
Chải răng là cách dễ nhất để giúp răng sạch và sáng. Hãy tạo thói quen chải răng khoảng hai phút mỗi lần, ngày hai lần vào sáng và tối. Nên chải răng theo chuyển động xoay tròn và chải hết tất cả các bề mặt răng.
Dâu tây
Dâu tây mang lại cho hàm răng bạn vẻ sạch sẽ và sáng bóng. Bạn có thể dễ dàng giữ thói quen tốt là ăn dâu tây vì loại trái cây này rất ngọt ngào, thơm ngon. Chúng chứa một loại enzym được gọi là axit malic, có tác dụng giúp răng sáng hơn.
Pho mát
Có bằng chứng cho thấy, ăn một lượng nhỏ pho mát sau bữa chính có thể giúp ngừa sâu răng và tái tạo chất khoáng cho men răng.
Nhai trái cây và rau
Trái cây chứa một một chất mài mòn có thể giúp loại bỏ các mảng bám ở răng và tạo ảo giác răng trắng hơn. Chúng đóng vai trò như một loại kem đánh răng tự nhiên. Nên nhai táo, cần tây, dưa chuột và súp lơ - những thứ chứa nhiều chất mài mòn loại bỏ vết bẩn mà không gây hại cho răng.
Baking soda
Baking soda đóng vai trò như một thứ chống lại mảng bám cơ bản. Bạn có thể hòa baking soda với chút xíu nước oxy già để tạo ra một chất sệt sệt dùng chải răng. Đừng nuốt hỗn hợp này và cần súc miệng thật sạch sau đó.
Chocolate đen
Chocolate đen hiệu quả tốt trong việc giúp răng chắc, khỏe và trắng hơn. Nó chứa một hợp chất giúp làm khỏe men răng và bảo vệ chống lại các thực phẩm làm đổi màu men răng.
Giấm táo
Một số người cho rằng, sau khi sử dụng giấm táo, răng của họ trông như được tẩy sạch một cách chuyên nghiệp. Giấm táo tự nó đã có tính axit nên thi thoảng bạn mới nên dùng, đừng lạm dụng vì có thể gây hại cho men răng.
Súc miệng bằng dầu ăn (Oil pulling)
Súc miệng bằng dầu ăn giúp răng bạn sáng hơn bằng cách giảm lượng vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác tồn tại trong răng miệng bạn. Nó cũng tạo ra lớp đệm cho răng, chống lại ảnh hưởng của axit.
Theo tiến sỹ nha khoa Marc Lowenberg (New York, Mỹ), đây có lẽ là phương pháp tự nhiên vô hại nhất, không gây tác dụng phụ nào vì độc tố trong miệng hòa tan cùng chất béo và sẽ theo dầu thải ra ngoài khi bạn nhổ ra. Nên thực hiện phương pháp ngậm dầu này trong khoảng 15-20 phút vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì cả. Sau khi nhổ dầu ra, hãy súc miệng lại bằng nước ấm, cạo sạch lưỡi và đánh răng để tống hết lượng dầu và chất bẩn ra ngoài. Bạn có thể dùng các loại dầu gốc thực vật như dầu mè, dầu dừa hay dầu olive.
Lượt xem: 34



BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0