ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Thứ Năm, 7/11/2019

Vận hành hiệu quả cho hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương


Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp vận hành hiệu quả cho hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương”.

Tham dự Hội thảo, các cá nhân, tổ chức đã được định hướng cho phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia thảo luận về thực trạng và giải pháp vận hành hiệu quả hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương. Đồng thời được nghe các chuyên gia trình bày về thực trạng hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương; cuộc cách mạng 4.0; giải pháp cho vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp và kết nối, giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thực hiện hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh theo đề án của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh. Tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Tại hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành ký kết với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ về hợp tác tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành ký kết với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ

Bên lề Hội thảo, Đoàn công tác của Sở KH&CN Phú Thọ đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế.

Nguyễn Vượng


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT ()