ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Thứ Ba, 9/04/2019

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ du khách về với Đền Hùng


1-1-1554697450
Giao diện ứng dụng thông tin về “Đền Hùng”

PTĐT- Ứng dụng thông tin về “Đền Hùng” ra đời từ sự phối hợp của Sở Thông tin - Truyền thông và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng với mong muốn hỗ trợ tối đa việc tra cứu, tìm hiểu, khám phá những giá trị về lịch sử và bề dày văn hóa của thời đại Hùng Vương cho du khách.

Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng iOS và Android, giao diện dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin về ngày, giờ, địa điểm tổ chức của các hoạt động lễ và hội diễn ra trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Những thông tin giới thiệu về quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng với các công trình kiến trúc văn hóa, tín ngưỡng như: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Vua Hùng, Đền Giếng, Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ; Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân… Những thông tin này được trình bày dưới dạng văn bản ký tự, hình ảnh và audio, video trực quan.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ cung cấp về các điểm lưu trú, ẩm thực, giải trí, mua sắm; các thông tin này đều được tích hợp đến chức năng chỉ đường, chia sẻ trên mạng xã hội, gọi điện thoại trực tiếp và đặt online các dịch vụ liên quan. Ứng dụng cho phép người sử dụng có thể công đức tu bổ Đền Hùng bằng hình thức online trực tuyến qua hệ thống ngân hàng và đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng các dịch vụ mà người dùng có nhu cầu.

Theo baophutho.vn


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT ()