ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Thứ Bảy, 10/11/2018

Tập huấn sử dụng hệ thống một cửa điện tử tích hợp cổng dịch vụ công trực tuyến


Ngày 7/11, UBND huyện Tân Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến và sử dụng thư điện tử công vụ cho lãnh đạo và cán bộ văn thư, cán bộ thụ lý giải quyết thủ tục hành chính các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã trên địa bàn huyện.

toan-canh-tuan--1-_1.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Tân Sơn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và huyện Tân Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến trong việc giải quyết thủ tục hành chính, qua đó minh bạch hóa giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; việc sử dụng thư điện tử công vụ trong trao đổi, chỉ đạo công việc là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhằm đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Các đồng chí đề nghị chính quyền các xã trong huyện cần khẩn trương bố trí cơ sở vật chất, cử cán bộ có chuyên môn đảm nhiệm tại bộ phận một cửa để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp được thuận lợi, nhanh chóng; các đơn vị hành chính cấp xã tích cực sử dụng việc trao đổi, chỉ đạo công việc qua hệ thống thư điện tử.

thực-hành.jpg

Các học viên thực hành sử dụng hệ thống một cửa điện tử trên điện thoại thông minh

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông và cán bộ Viễn thông Phú Thọ hướng dẫn sử dụng hệ thống một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến; sử dụng và cách bảo mật đối với thư điện tử công vụ.

Xác định được vai trò quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, những năm qua, huyện Tân Sơn đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Đến nay đã có trên 95% cán bộ, công chức của huyện được trang bị máy tính; 100% các đơn vị có kết nối internet. Cùng với đó, lãnh đạo huyện cũng tích cực chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc huyện triển khai sử dụng nhiều phần mềm trong chỉ đạo, điều hành công việc, như: Phần mềm quản lý văn bản điều hành; phần mềm quản lý phổ cập giáo dục; phần mềm quản lý ngân sách và kho bạc;…

Theo phutho.gov.vn


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT ()