Thứ Sáu, 31/05/2019

Tiêu hủy đồ chơi trẻ em bạo lực và độc hại

Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em, vàng, trang sức, mỹ nghệ, cơ quan kiểm tra đã xử lý tạm dừng lưu thông đối với 23 mẫu hàng hóa (12 mẫu vàng, trang sức, mỹ nghệ; 11 mẫu ĐCT) không đạt về ghi nhãn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) đã chỉ đạo các đơn vị chức năng (Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa) tổ chức kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất về đo lường, chất lượng và ghi nhãn một số hàng hóa trong tháng 5/2019: xăng dầu (XD); LPG; vàng, trang sức, mỹ nghệ; đặc biệt là kiểm tra đồ chơi trẻ em (ĐCTE) nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6.

Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh ĐCTE, vàng, trang sức, mỹ nghệ, cơ quan kiểm tra đã xử lý tạm dừng lưu thông đối với 23 mẫu hàng hóa (12 mẫu vàng, trang sức, mỹ nghệ; 11 mẫu ĐCT) không đạt về ghi nhãn (nhãn hàng hóa ghi thiếu, không đầy đủ nội dung ghi nhãn bắt buộc theo quy định) và yêu cầu các cơ sở khắc phục về ghi nhãn theo quy định của pháp luật.

Cơ quan kiểm tra đã xử lý tạm dừng lưu thông đối với 23 mẫu hàng hóa không đạt dán nhãn và yêu cầu các cơ sở kinh doanh tiêu hủy 65 sản phẩm đồ chơi bạo lực.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại các cơ sở kinh doanh ĐCTE có bày bán các sản phẩm đã được Cục QLCL cảnh báo độc hại trên phương tiện thông tin đại chúng (cầu gai, thú nhún) và các sản phẩm đồ chơi bạo lực (ĐCTE có hình dáng giống các loại súng, kiếm). Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh tiêu hủy các sản phẩm trên và các cơ sở đã đồng ý tự nguyện tiêu hủy 65 sản phẩm (32 quả Cầu Gai; 29 đồ chơi hình kiếm, súng; 4 con thú nhún) trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.

Cục QLCL vẫn đang tiếp tục công tác kiểm tra đối với loại hàng hóa theo kế hoạch và đột xuất khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm qua khảo sát.

Theo most.gov.vn

Hội nghị Thanh tra Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10/5/2024 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Từ ngày 08 đến ngày 10/5/2024 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Thanh tra Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2024.

Ngày 19/04/2024
Phú Thọ: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra tại 14/15 đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh (16/17 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Thanh Ba, Lâm Thao, Hạ Hoà, Cẩm Khê, Thanh sơn, Tân Sơn và Tam Nông).

Ngày 27/11/2023
Kết luận Thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Quyết định thanh tra số 01/QĐ-TTr ngày 10/8/2023 của Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ ngày 15/8/2023 đến ngày 22/9/2023, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 01/11/2023
Hoạt động thanh tra chuyên ngành góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực KH&CN

Trong thời gian qua, hoạt động thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) đã góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ngày 31/07/2023
Đối thoại nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra khoa học và công nghệ

Hội nghị tập huấn Thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/7/2023, tại thành phố Cần Thơ nhằm đối thoại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan thanh tra KH&CN, góp phần tích cực vào việc quản lý của Bộ, ngành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 19/07/2023
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các nhiệm vụ khoa học công nghệ tại các Bộ, ngành trong giai đoạn hiện nay

Lĩnh vực KHCN là một lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm hàng đầu và dành nhiều ưu tiên cho sự phát triển của KHCN. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ và kỷ nguyên số như hiện nay. Hàng năm, Nhà nước bảo đảm chi cho khoa học và công nghệ từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách Nhà nước và tăng dần theo yêu cầu phát triển của sự nghiệp KHCN.

Ngày 23/02/2023
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành