ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
Thứ Sáu, 12/05/2023

Khai mạc Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2023


Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nam Định. Sự kiện được kỳ vọng là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân trong và ngoài vùng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023.

Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”, sự kiện năm nay đã thu hút hàng ngàn lượt doanh nghiệp và người dân đăng ký tham dự, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của vùng đồng bằng sông Hồng nói chung, và tỉnh Nam Định nói riêng.

Đ/c Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Thọ tham dự Lễ Khai mạc Techfest Vùng đồng bằng Sông Hồng 2023

Techfest vùng đồng bằng sông Hồng 2023 diễn ra từ ngày 10 đến 12/5 tại Nam Định, gồm nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực và OCOP địa phương với 89 gian hàng; Hội thảo và tọa đàm “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng”.

Đ/c Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Thọ tham quan gian hàng trưng bày tại Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023

 Dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngoài ra, tham dự sự kiện còn có: Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam và hơn 600 đại biểu gồm các đại biểu quốc tế; các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương trong vùng và các tỉnh lân cận; các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ, doanh nghiệp khoa học công nghệ…

Đ/c Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Thọ tham quan gian hàng trưng bày tại Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ cũng đã tham dự các hoạt động diễn ra tại sự kiện. Đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ đã có những chia sẻ về kết quả thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 844 tỉnh Phú Thọ đã tham gia trong thời gian vừa qua!

Bích Hạnh


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT ()