Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 09/04/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Xây dựng “không gian đọc” giữa Khu Di tích lịch sử Đền Hùng


Diễn ra từ ngày 6 - 14/4/2019 (tức từ mùng 2 - 10/3 năm Kỷ Hợi) tại Ngã năm Đền Giếng thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Hội sách Đất Tổ năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa khởi đầu chuỗi chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Chính vì vậy, để phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, đọc sách của độc giả, từ ngày 8/4 (tức mùng 4/3 năm Kỷ Hợi), Ban tổ chức Hội sách tiến hành điều chỉnh vị trí các gian trưng bày, bổ sung khu vực đọc sách miễn phí cho người dân.

 

 

hs1.jpg

Các gian sách được sắp xếp đẹp mắt, thân thiện với bạn đọc

Hội sách Đất Tổ năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ chủ trì phối hợp với Công ty cổ phần Sách Alpha tổ chức dưới hình thức xã hội hóa hoàn toàn. Hội sách được tổ chức tại Ngã 5 Đền Giếng - điểm nhấn mới của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đây là công trình được cải tạo, chỉnh trang và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018 với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng, được vận động từ nguồn vốn xã hội hóa, có thiết kế hiện đại, hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc khác trong khu di tích, tạo cho du khách thập phương khi đến đây một cảm giác vừa linh thiêng vừa ấm áp, gần gũi. Do đó, việc tổ chức Hội sách tại khu vực này góp phần tạo không gian văn hóa, phục vụ tốt hơn nhu cầu của đồng bào và du khách về thăm viếng Đền Hùng.

Chỉ trong những ngày đầu tổ chức, Hội sách Đất Tổ đã thu hút nhiều lượt khách tham quan, tìm hiểu. Nhận thấy bên cạnh nhu cầu tìm kiếm những cuốn sách hay, lý thú cho bản thân và làm món quà ý nghĩa cho bạn bè, rất nhiều người dân mong muốn có không gian để thưởng thức sách trong hành trình về với Đất Tổ, Ban Tổ chức Hội sách Đất Tổ đã xây dựng phương án điều chỉnh vị trí các gian sách theo hướng thân thiện, dễ tham quan, tìm kiếm hơn. Từ 10 gian trưng bày như ban đầu, sách được bố trí thành 4 gian theo chủ đề: Sách văn học, sách thiếu nhi, sách phong tục đời sống và sách tham khảo. Ngoài ra, bổ sung thêm 2 gian đọc sách miễn phí cho du khách.

 hs2.jpg

Anh Đỗ Văn Hường tìm mua sách tại Hội sách Đất Tổ

Việc điều chỉnh vị trí gian sách đã góp phần đảm bảo cảnh quan của khu vực Ngã 5 Đền Giếng, hình thành không gian thoáng mát cho người dân về với Khu di tích. Anh Đỗ Văn Hường ở xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: “Sau khi dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, tôi và gia đình rất vui khi đến với Hội sách Đất Tổ. Tôi rất ấn tượng bởi cách bố trí hợp lý, số đầu sách phong phú với giá cả hợp lý và đặc biệt là không gian thư giãn ở đây.”

Là lần thứ 3 về với Đất Tổ Vua Hùng, chị Nguyễn Thanh Nga đến từ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang phấn khởi cho biết: “Tôi rất bất ngờ trước sự đổi thay của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Đặc biệt, Hội sách Đất Tổ được bố trí tại khu vực Ngã 5 Đền Giếng rất thuận tiện để người dân vừa nghỉ ngơi vừa tham quan. Tôi đã tìm được những cuốn sách hay về lịch sử, văn hóa Việt Nam để làm quà cho bạn bè”.

Trải qua 3 năm tổ chức, Hội sách Đất Tổ tiếp tục ghi dấu ấn là hoạt động ý nghĩa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội. Là lần đầu tiên được đặt tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Hội sách năm nay với hơn 1.000 đầu sách phong phú đang sẵn sàng chào đón người dân và du khách về tham quan.

Theo phutho.gov.vn

Lượt xem: 236BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0