Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 04/03/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Việt Nam tham dự Phiên họp Cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ


 
Một phiên họp của Liên hợp quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)


Phiên họp Cấp cao Khóa họp 28 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc với sự tham dự của các đoàn đại biểu cấp cao từ hơn 90 nước và tổ chức quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu đã tham dự Phiên họp Cấp cao và Khóa họp lần này tại Geneva, Thụy Sĩ.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hiệp quốc, Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền và Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc đã có các phát biểu khai mạc, nêu các thách thức đối với công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên thế giới, nhất là bạo lực vũ trang, tình trạng bất bình đẳng, phân biệt đối xử…, và đề cao vai trò của Hội đồng Nhân quyền và Liên hiệp quốc trong việc giải quyết các thách thức đó.

Các phát biểu khai mạc trên cũng thể hiện thông điệp chung là kêu gọi các quốc gia tăng cường hợp tác, hành động theo các khuyến nghị của Hội đồng Nhân quyền và các cơ chế về quyền con người khác của Liên hiệp quốc.

Phiên họp Cấp cao (từ ngày 2-5/3/2015) là hoạt động mở đầu cho Khóa họp 28 (từ ngày 2-27/3/2015), cũng như các hoạt động chính thức của Hội đồng Nhân quyền trong năm 2015. Cùng với Phiên họp Cấp cao, trong tuần khai mạc, Hội đồng Nhân quyền dự kiến sẽ tổ chức các Phiên làm việc cấp cao về các chuyên đề gồm: thúc đẩy các vấn đề quyền con người trong hoạt động của Liên hiệp quốc, biến đổi khí hậu và quyền con người, thảo luận về án tử hình.

Trong các tuần làm việc tiếp theo, Hội đồng Nhân quyền dự kiến sẽ xem xét gần 90 báo cáo của các cơ chế Liên hiệp quốc về quyền con người, tổ chức năm buổi làm việc chuyên đề về quyền trẻ em, người khuyết tật, chống phân biệt chủng tộc, xây dựng chính sách quốc gia và hợp tác kỹ thuật. Hội đồng Nhân quyền cũng sẽ tổ chức gần 20 cuộc đối thoại với các cơ chế của Liên hiệp quốc về quyền con người trên các vấn đề như tự do tôn giáo - tín ngưỡng, quyền văn hóa, môi trường, nợ nước ngoài, quyền lương thực, quyền nhà ở..., tình hình quyền con người tại một số nước như Iran, Triều Tiên, Eritrea, Myanmar và hỗ trợ kỹ thuật một số nước khác.

Dự kiến tại Khóa 28, khoảng 40 dự thảo nghị quyết về các vấn đề đa dạng liên quan đến quyền con người sẽ được các nước giới thiệu và Hội đồng Nhân quyền xem xét, thảo luận và thông qua. Hiện Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 - 2016, và mới được các nước ASEAN tín nhiệm tái cử làm Đồng Điều phối viên của ASEAN tại cơ quan này./.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0