Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 26/02/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Việt Nam giành 4 giải tại giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024


Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu của FPT IS là 1 trong 4 giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam vừa giành giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024.

Giải thưởng ASEAN Digital Awards 2024 vừa được trao ngày 1/2, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng kỹ thuật số ASEAN lần thứ 4 diễn ra tại Singapore.

ASEAN Digital Awards, trước đây có tên ASEAN ICT Awards – AICTA, là một trong những giải thưởng lớn và uy tín dành cho các phần mềm, giải pháp CNTT đến từ các quốc gia ASEAN. Giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2012. Các đề cử được chấm và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe bởi Hội đồng giám khảo là lãnh đạo Bộ TT&TT đến từ 10 nước ASEAN.

Sau 1 năm tạm dừng tổ chức, giải thưởng kỹ thuật số ASEAN đã quay trở lại, thu hút sự tham gia số lượng lớn đề cử ở cả 6 hạng mục gồm khu vực công, khu vực tư nhân, bao trùm kỹ thuật số, đổi mới kỹ thuật số, nội dung số, khởi nghiệp kỹ thuật số.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Phan Tâm và đại diện Ban tổ chức giải thưởng trao giải Vàng hạng mục sáng tạo kỹ thuật số cho VinBrain.

Theo thông báo từ Ban tổ chức, trong 18 giải thưởng ở 6 hạng mục, các doanh nghiệp Việt Nam giành 4 giải ở 3 hạng mục bao trùm kỹ thuật số, đổi mới kỹ thuật số và nội dung số, gồm 1 giải Bạc của MobiFone ở hạng mục bao trùm kỹ thuật số với nền tảng nông nghiệp số mobiAgri; 1 giải Vàng hạng mục đổi mới kỹ thuật số của VinBrain với sản phẩm ‘DrAidTM CT ung thư gan’.

Đặc biệt, ở hạng mục nội dung số, giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam giành 2/3 giải thưởng, với 1 giải Vàng trao cho ứng dụng “ICANKid - Chơi mà học” của Công ty Galaxy Play; 1 giải Bạc thuộc về hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu của FPT IS.

Vượt qua 2 đại diện tới từ Singapore và Thái Lan, sản phẩm ‘DrAidTM CT ung thư gan’ của VinBrain xuất sắc giành giải Vàng hạng mục sáng tạo kỹ thuật số của ASEAN Digital Awards 2024.

 

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu thuộc FPT IS được trao giải Bạc, giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024, lĩnh vực nội dung số.

DrAidTM là nền tảng trí tuệ nhân tạo giải quyết bài toán toàn diện cho y tế, hỗ trợ các bác sĩ và nhà quản lý, đã và đang được triển khai tại hơn 175 bệnh viện, phục vụ hơn 2.000 bác sĩ và trên 2 triệu bệnh nhân tại Việt Nam, Mỹ, Ấn Độ... Nằm trong hệ sinh thái này, ‘DrAidTM CT ung thư gan’ là giải pháp tiên phong đã được ấp ủ từ nhiều năm của VinBrain, nhằm tiếp sức trong cuộc chiến chống ung thư.

Trên quy mô toàn cầu, các sản phẩm ứng dụng AI trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan từ ảnh CT đa thì như giải pháp đến từ VinBrain là rất hiếm hoi do đòi hỏi cao cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, kiến thức y khoa chuyên môn. ‘DrAidTM CT ung thư gan’ sử dụng công nghệ AI, thị giác máy tính và các công nghệ căn chỉnh ảnh tiên tiến nhất thế giới để phát hiện sớm các khối u gan bất thường từ hình ảnh cắt lớp (CT). Với khả năng khoanh vùng tổn thương rất nhỏ từ 5mm, sản phẩm không chỉ hỗ trợ chẩn đoán sớm mà còn giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị chính xác và hiệu quả.

Đây là một giải pháp tiên phong được phát triển bài bản từ nghiên cứu đến thử nghiệm và đánh giá tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. ‘DrAidTM CT ung thư gan’ sở hữu minh chứng khoa học là các công bố trên các tạp chí khoa học uy tín hàng đầu thế giới như Nature. Sản phẩm hiện đang trong quá trình chờ chứng nhận của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), tiến tới thương mại hóa thành công tại Bắc Mỹ, là sản phẩm thứ 2, sau dòng DrAidTM chẩn đoán hình ảnh V1 đã được phê duyệt FDA vào năm 2022.

Là 1 trong 4 đề cử của Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết tại Singapore ngày 31/1, hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu đã ghi điểm trước 13 giám khảo bởi các nội dung số chất lượng, với hơn 1 triệu học liệu, cách tiếp cận sáng tạo và năng lực hạ tầng mạnh có khả năng phục vụ hơn 200.000 người dùng truy cập đồng thời.

Bên cạnh đó, đội ngũ đã chứng minh được tính ứng dụng cao của sản phẩm thông qua các chỉ số ấn tượng về mức tăng trưởng và yêu thích của người dùng dù mới ra mắt cuối năm 2019. Ước tính trung bình cứ 3 học sinh Việt Nam thì có 1 học sinh biết đến và sử dụng VioEdu để tự học, và hàng chục nghìn trường học từ hơn 40 tỉnh thành tại Việt Nam tham gia sân chơi, sử dụng các học liệu và nền tảng của VioEdu để nâng cao chất lượng dạy, học.

ASEAN Digital Awards đề cao tính ứng dụng rộng rãi và bền vững của các sản phẩm số. Do đó, những giá trị thực tiễn mà người dùng VioEdu nhận được cũng như sự sẵn sàng của hạ tầng để mở rộng quy mô ra thị trường Đông Nam Á là điều được Hội đồng giám khảo đánh giá cao.

Nhờ việc xây dựng khung chủ điểm nội dung theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của Bộ GD&ĐT một cách thông minh, học liệu trên VioEdu có thể dễ dàng được “tháo dỡ” và tuỳ chỉnh một cách nhanh chóng theo các yêu cầu khác nhau, phù hợp cho nhiều thị trường.

Năm 2023, VioEdu đã đưa tới người dùng quyền lựa chọn nội dung học theo các bộ sách giáo khoa hiện hành. Với năm 2024, theo đại diện VioEdu, hệ thống sẽ tiếp tục được ứng dụng AI vào sản phẩm, cho ra mắt những nội dung học tập mới, forum hỏi đáp mở và tính năng gia sư trực tuyến.

Theo baophutho.vn

Lượt xem: 381BÀI VIẾT KHÁC
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0