Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 15/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Việt Nam – Hàn Quốc: Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động đánh giá chứng nhận


 Nhằm làm rõ hơn nữa các vấn đề liên quan đến chứng nhận, sử dụng chứng nhận ISO phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, ngày 14/8/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Công nhận chất lượng Việt Nam (BoA) và Cơ quan Công nhận Hàn Quốc (KAB) tổ chức “Hội thảo Chứng nhận ISO năm 2018”.

 

Tham dự Hội thảo có Giám đốc BoA Vũ Xuân Thủy; Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch KAB Sang Jae Yun; gần 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp (nhiều doanh nghiệp Hàn quốc đang làm việc tại Việt Nam); đại diện một số tổ chức chứng nhận; cơ quan quản lý và tổ chức, cá nhân có liên quan.
 

Giám đốc Vũ Xuân Thủy phát biểu tại Hội thảo.
 

Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc BoA Vũ Xuân Thủy cho biết, hoạt động chứng nhận là một trong những cấu thành quan trọng của Hệ thống đánh giá sự phù hợp. Theo số liệu của tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO, tính đến năm 2016, chỉ riêng chứng nhận tiêu chuẩn ISO cho các Hệ thống quản lý đã có khoảng hơn 1,6 triệu chứng chỉ được cấp ra; 3500 tổ chức chứng nhận hệ thống quản lý đã được công nhận. Riêng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương có hơn 1.700 (khoảng 50%) tổ chức chứng nhận được công nhận.

“Với ý nghĩa như vậy, việc tổ chức Hội thảo để làm rõ hơn các vấn đề liên quan đến chứng nhận; nâng cao hiểu biết về các khía cạnh của hoạt động trên sẽ đóng góp tích cực trên cả khía cạnh học thuật, quản lý nhà nước, thực hành áp dụng và sử dụng chứng nhận ISO”, Giám đốc Vũ Xuân Thủy chia sẻ.

Phó Chủ tịch KAB Sang Jae Yun đề cập đến việc thừa nhận sẽ loại bỏ được việc chứng nhận nhiều lần không cần thiết.
 

Tại Hội thảo, các đại biểu được giới thiệu về hoạt động của KAB; BoA; Tổ chức công nhận quốc tế (IAF); cơ chế thừa nhận năng lực của các thành viên ký thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau (IAF MLA) cũng như vai trò và ý nghĩa của thỏa thuận này. 

Các đại biểu, chuyên gia đến từ Hàn Quốc đã có tham luận liên quan đến hoạt động chứng nhận như: làm thế nào để thực hiện các tiêu chuẩn hệ thống quản lý một cách chính xác; tại sao cần phải có hệ thống quản lý ISO; tư duy dựa trên rủi ro trong các hệ thống quản lý; tại sao được chứng nhận,…

Hội thảo cũng nhấn mạnh đến lợi ích mang lại từ IAF MLA như: giảm rủi ro cho doanh nghiệp, cơ quan quản lý, khách hàng; việc đảm bảo sự tin cậy của các tổ chức chứng nhận (CBs) được công nhận; Chính phủ, cơ quan quản lý có thể sử dụng chứng chỉ được công nhận cho việc thừa nhận chứng chỉ/báo cáo của CBs;…
 

Nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động công nhận và chứng nhận đã được các đại biểu chia sẻ trong Hội thảo.
 

Nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến hoạt động công nhận và chứng nhận đã được các chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam chia sẻ trong Hội thảo. Phần lớn các chuyên gia đều nhận định, việc thừa nhận sẽ loại bỏ được việc chứng nhận nhiều lần không cần thiết, rút ngắn thời gian, tiếp kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời khẳng định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước.

Được biết, chuỗi Hội thảo “Chứng nhận ISO năm 2018” do KAB và BoA đồng tổ chức sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 17/8 tới.

Lượt xem: 49BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0