Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 22/11/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Viện V-KIST chính thức được khởi động sau 5 năm chuẩn bị kỹ lưỡng


 


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (giữa) chính thức khởi động V-KIST.

 


Sau năm năm chuẩn bị, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc (V-KIST) chính thức được khởi động vào ngày 21/11.

Sứ mệnh của V-KIST là trở thành một viện đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu về nghiên cứu khoa học ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại, phục vụ cho ngành công nghiệp và sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam.

V-KIST có đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ trình độ cao, cơ sở vật chất và hệ thống vận hành hiện đại cho công tác nghiên cứu và triển khai, thiết lập cơ chế tự chủ cao và quy trình quản lý tiên tiến góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia về khoa học và công nghệ, hiện đại hóa các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, V-KIST được thành lập bởi Chính phủ nhận thấy cần đổi mới cơ chế quản lý, quản trị, nghiên cứu… để đưa nhanh các thành tựu khoa học kỹ thuật vào cuộc sống. Qua V-KIST, các tổ chức khoa học sẽ hình thành mạng lưới nghiên cứu vận hành theo mô hình mới.

Ông cũng bày tỏ niềm tin V-KIST sẽ lớn mạnh, góp phần giúp phát triển ngành khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tại lễ khởi động, Viện trưởng V-KIST Kum Dongwha đã trình bày kế hoạch vận hành và quản lý V-KIST với tầm nhìn đưa tổ chức này thành nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho những doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam. Chiến lược cốt lõi trong quản lý, vận hành V-KIST là tạo dựng một môi trường thân thiện với công tác nghiên cứu, trong đó mỗi nhà nghiên cứu có điều kiện tốt nhất để tự do thực hiện công tác của mình…

V-KIST được thai nghén từ tháng 3/2012, khi trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã đề nghị nước bạn hỗ trợ thành lập V-KIST theo mô hình Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc.

Tới 7/2013, Thủ tướng ký Quyết định 1238/QĐ-TTg phê duyệt danh mục dự án hợp tác thành lập V-KIST do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ quản của dự án. Tháng 5/2015, Chính phủ ban hành Nghị định 50/2015/NĐ-CP về việc thành lập V-KIST và tới tháng 1 Thủ tướng đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách thành viên Hội đồng V-KIST…

Hội đồng V-KIST gồm 4 thành viên là lãnh đạo các bộ, ngành (trong đó Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch Hội đồng); 2 thành viên là lãnh đạo các tập đoàn lớn; 5 thành viên là các nhà khoa học.

Ngày 9/11, trên cơ sở phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định về Quy chế Tài chính Viện V-KIST. Quy chế thể hiện những ưu đãi cao nhất theo pháp luật Việt Nam với đơn vị sự nghiệp công cho các nhà khoa học làm việc tại V-KIST. Ngoài ra, các nhà khoa học còn được hưởng trợ cấp thêm của Chính phủ Hàn Quốc từ gói hỗ trợ của Dự án.

Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của Viện V-KIST là công nghệ thông tin và công nghệ sinh học.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0