Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 10/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Ưu tiên đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản


 

Cần có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này.

Sáng 9/12, tại Hà Nội, khai mạc hội nghị toàn thể các nhà tài trợ cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (ISG) năm 2014 với sự tham gia của đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà tài trợ và cộng đồng quốc tế.

Hội nghị toàn thể các nhà tài trợ cho ngành nông nghiệp 2014 có chủ đề “Thúc đẩy công nghiệp chế biến nông sản: Cơ hội và thách thức”, là dịp để Chính phủ Việt Nam khẳng định cam kết và thông tin đến cộng đồng các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp về định hướng phát triển, ưu tiên và môi trường đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, Bộ NN&PTNT đã ban hành các kế hoạch hành động cho từng lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp... nhằm nâng cao giá trị gia tăng hàng nông lâm sản thủy sản trong chế biến và giảm tổn thất sau thu hoạch.

 


 
Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát phát biểu tại Hội nghị toàn thể ISG.

Đặc biệt, Chính phủ đã ban hành các chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành hàng tăng bình quân 20%; giảm tổn thất sau thu hoạch 50% so với hiện nay. Trên tinh thần này, Bộ NN&PTNT kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư sâu hơn trong các phân khúc của chuỗi giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh: Quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần có sự tham gia của các thành phần kinh tế trong xã hội, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò “động lực” kết nối sản xuất, chế biến với thị trường, Nhà nước hỗ trợ mạnh mẽ thông qua cơ chế chính sách đột phá và môi trường đầu tư lành mạnh, thuận lợi.

“Phát triển công nghiệp chế biến cũng đồng nghĩa với khuyến khích các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Thúc đẩy công nghiệp chế biến cũng đồng nghĩa tạo môi trường đầu tư thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT đang khẩn trương rà soát các cơ chế chính sách để cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp”, Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ rõ./.

Lượt xem: 170



BÀI VIẾT KHÁC
Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ (mới)
Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ (mới)

baophutho.vnChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban của HĐND các tỉnh, thành phố sau hợp nhất, sáp nhập, trong đó có tỉnh Phú Thọ.

Ngày 29/06/2025
Tổng duyệt chương trình Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính các cấp
Tổng duyệt chương trình Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính các cấp

baophutho.vnSáng 29/6, 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hoà Bình tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ mới và 148 xã, phường mới.

Ngày 29/06/2025
Gặp mặt, chia tay các đồng chí chuyển công tác và thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Gặp mặt, chia tay các đồng chí chuyển công tác và thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

baophutho.vnNgày 25/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã gặp mặt, chia tay các đồng chí chuyển công tác và thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ngày 25/06/2025
Danh sách Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập
Danh sách Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập

Ngày 24/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký các quyết định chỉ định nhân sự giữ chức vụ Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập.

Ngày 25/06/2025
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua nhiều nội dung quan trọng
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua nhiều nội dung quan trọng

baophutho.vnNgày 24/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng.

Ngày 25/06/2025
Mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

baophutho.vnThực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 12/06/2025
Lịch tiếp công dân ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Mời tham dự CĐS 2025 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0