Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 10/12/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Ưu tiên đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản


 

Cần có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này.

Sáng 9/12, tại Hà Nội, khai mạc hội nghị toàn thể các nhà tài trợ cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (ISG) năm 2014 với sự tham gia của đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà tài trợ và cộng đồng quốc tế.

Hội nghị toàn thể các nhà tài trợ cho ngành nông nghiệp 2014 có chủ đề “Thúc đẩy công nghiệp chế biến nông sản: Cơ hội và thách thức”, là dịp để Chính phủ Việt Nam khẳng định cam kết và thông tin đến cộng đồng các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp về định hướng phát triển, ưu tiên và môi trường đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, Bộ NN&PTNT đã ban hành các kế hoạch hành động cho từng lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp... nhằm nâng cao giá trị gia tăng hàng nông lâm sản thủy sản trong chế biến và giảm tổn thất sau thu hoạch.

 


 
Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát phát biểu tại Hội nghị toàn thể ISG.

Đặc biệt, Chính phủ đã ban hành các chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành hàng tăng bình quân 20%; giảm tổn thất sau thu hoạch 50% so với hiện nay. Trên tinh thần này, Bộ NN&PTNT kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư sâu hơn trong các phân khúc của chuỗi giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh: Quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần có sự tham gia của các thành phần kinh tế trong xã hội, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò “động lực” kết nối sản xuất, chế biến với thị trường, Nhà nước hỗ trợ mạnh mẽ thông qua cơ chế chính sách đột phá và môi trường đầu tư lành mạnh, thuận lợi.

“Phát triển công nghiệp chế biến cũng đồng nghĩa với khuyến khích các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Thúc đẩy công nghiệp chế biến cũng đồng nghĩa tạo môi trường đầu tư thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT đang khẩn trương rà soát các cơ chế chính sách để cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp”, Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ rõ./.

Lượt xem: 182



BÀI VIẾT KHÁC
Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân
Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025, Phú Thọ đã có thêm 1.878 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng hơn 32% so với cùng kỳ; tăng trưởng kinh tế đạt 10,09% và thuộc nhóm cao nhất cả nước. Những con số ấn tượng này sẽ là nền tảng tạo nên sức bật cho nền kinh tế trong không gian phát triển mới sau sáp nhập đồng thời cũng là minh chứng cụ thể cho tinh thần “hành động quyết liệt” nhằm ....

Ngày 18/07/2025
Họp tiểu ban văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030
Họp tiểu ban văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030

baophutho.vn.Ngày 15/7, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp nghe và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Ngày 16/07/2025
Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới
Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

baophutho.vn.Thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) trong giai đoạn mới, tỉnh Phú Thọ triển khai các cơ chế, chính sách để hỗ trợ sự phát triển KTTT; quan tâm tháo gỡ khó khăn, khơi dậy nội lực để các mô hình KTTT, HTX phát triển hiệu quả, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, ổn định an sinh xã hội.

Ngày 15/07/2025
Phát triển nông nghiệp sạch và bền vững ở Cự Đồng
Phát triển nông nghiệp sạch và bền vững ở Cự Đồng

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM) sau sáp nhập, xã Cự Đồng mới (được thành lập trên cơ sở sáp nhập của ba xã: Tất Thắng, Thắng Sơn và Cự Đồng) đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, từng bước tìm hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân.

Ngày 11/07/2025
Cùng chuyển động vì mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Cùng chuyển động vì mục tiêu tăng trưởng 2 con số

PhuthoPortal - Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao đưa tỉnh Phú Thọ đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số trong năm 2025 và giai đoạn tiếp theo, ngay sau hợp nhất, các địa phương trên địa bàn tỉnh không chỉ bắt tay mà đã chuyển động, tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Ngày 11/07/2025
Thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn: Hướng đi tất yếu cho tăng trưởng bền vững
Thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn: Hướng đi tất yếu cho tăng trưởng bền vững

baophutho.vnKinh tế tuần hoàn là một trong những hướng đi quan trọng nhằm phát triển bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, mô hình này đã từng bước được lồng ghép vào các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cũng như các chương trình, đề án cụ thể của tỉnh, tạo nền tảng cho một chu trình sản xuất, tiêu dùng xanh, tuần hoàn và bền vững hơn.

Ngày 08/07/2025
Thông báo đường dây nóng Lịch tiếp công dân Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Mời tham dự CĐS 2025 ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0