I. Mục tiêu nghiên cứu:
1. Mục tiêu chung:
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để tạo ra trà nấm Linh chi dạng túi lọc theo hướng hàng hóa từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Phú Thọ. Tạo sản phẩm đồ uống mới đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hình thành ngành nghề mới, nâng cao thu nhập cho người sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
2. Mục tiêu cụ thể:
+ Lắp đặt hoàn chỉnh dây chuyền công nghệ sản xuất sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
+ Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
+ Xây dựng công bố tiêu chuẩn cơ sở và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
+ Sản xuất 30 kg sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc đảm bảo chất lượng.
II. Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
Nội dung 1. Thiết kế và sửa chữa nhà xưởng, tiếp nhận và lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ cho dây chuyền sản xuất trà linh chi túi lọc.
- Thiết kế sửa chữa nhà xưởng, (diện tích 100m2 để lắp đặt máy, hệ thống điện nước,... phù hợp phục vụ cho sản xuất. Địa điểm tại Hợp tác xã nông nghiệp Tân Trường Thịnh).
- Tiếp nhận và lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị gồm: máy nghiền, máy sấy; máy hút chân không, máy đóng túi lọc ,... trong dây chuyền.
- Vận hành thử hệ thống máy móc thiết bị.
Nội dung 2. Hoàn thiện quy trình sản xuất trà Linh chi túi lọc tại Phú Thọ
- Lựa chọn nguyên liệu (nấm Linh chi, cỏ ngọt, cam thảo) thích hợp cho quá trình sản xuất
- Xác định kỹ thuật sơ chế nguyên liệu.
- Xác định kỹ thuật sấy nguyên liệu: Nhiệt độ sấy, thời gian sấy
- Xác định kỹ thuật nghiền, kích thước nghiền cho nguyên liệu
- Xác định tỷ lệ phối trộn Linh chi, cỏ ngọt và cam thảo thích hợp
Nội dung 3. Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở, công bố chất lượng sản phẩm
- Phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
- Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở, công bố chất lượng sản phẩm.
Nội dung 4. Đăng ký mã số mã vạch, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm. Thiết kế bao bì nhãn mác cho sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
- Thiết kế bao bì nhãn mác cho sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
- Đăng ký mã số mã vạch, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm.
- In ấn 50kg tem, 5000 vỏ hộp sản phẩm
Nội dung 5. Đào tạo, tập huấn cho cán bộ kỹ thuật và công nhân.
Đào tạo, tập huấn cho 10 cán bộ kỹ thuật và công nhân làm việc tại Hợp tác xã nông nghiệp Tân Trường Thịnh nắm vững quy trình sản xuất, vận hành và bảo dưỡng hệ thống thiết bị sản xuất sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
Nội dung 6. Sản xuất 30 kg trà nấm linh chi túi lọc.
Sản xuất 30 kg trà nấm linh chi túi lọc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được bao gói, đóng hộp, dán tem nhãn đầy đủ.
Nội dung 7. Giới thiệu, quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội cho sản phẩm trà nấm linh chi túi lọc.
- Giới thiệu, quảng bá, tiếp thị sản phẩm
- Đánh giá hiệu quả kinh tế - xã hội cho sản phẩm trà nấm Linh chi túi lọc: Ước tính thời gian thu hồi vốn khoảng 3-4 năm. Mỗi hộp sản phẩm 20 túi trà linh chi, mỗi túi 2,5 g có giá thành khoảng 60 nghìn đồng.
Nghiên cứu phục tráng giống lúa nếp gà gáy và nếp quạ đen của tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo lý luận chính trị, tổng kết thực tiễn và nghiên cứu khoa học của Trường chính trị tỉnh Phú Thọ
Đánh giá thực trạng, xây dựng mô hình phòng và quản lý một số bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi tỉnh Phú Thọ
Đánh giá thực trạng, xây dựng mô hình phòng và quản lý một số bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi tỉnh Phú Thọ
Xây dựng mô hình thanh niên tham gia chuyển đổi số trong giới thiệu quảng bá, phát triển du lịch đối với một số di tích lịch sử, di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ