Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 11/11/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 11: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2015; phương hướng, nhiệm vụ 2016


 

Ngày 10/11, đồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11 thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2016; tình hình đầu tư phát triển năm 2015, kế hoạch đầu tư phát triển năm 2016; tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2015 và dự toán ngân sách tỉnh năm 2016.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Theo dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2015; phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 cho thấy, năm 2015, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của các doanh nghiệp và nhân dân, KT – XH trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 29,195 tỷ đồng, tăng 7,12% so với năm 2014. Tổng thu NSNN ước đạt 3.584 tỷ đồng (tăng 5,8% so với dự toán được giao). Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 17.468,5 tỷ đồng (tăng 24,2% so với năm 2014). Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. GRDP bình quân đầu người đạt 29,45 triệu đồng. Sự nghiệp giáo dục, đào tạo; công tác y tế; hoạt động thông tin và truyền thông có nhiều tiến bộ, giá trị văn hóa vùng đất Tổ tiếp tục được phát huy. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, hỗ trợ phát triển KT – XH vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong năm đã giải quyết việc làm mới cho 23,8 nghìn lao động, tăng 3,9%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,89%.  Quốc phòng, an ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định.

 

Quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2025 có quy mô diện tích 845 ha nằm trong phạm vi Khu Di tích lịch sử Đền Hùng với tổng mức đầu tư dự kiến 5.018 tỷ đồng. Quy hoạch nhằm xây dựng, trùng tu các công trình kiến trúc, tượng đài, đền thờ, tháp thích hợp, tương đồng với lịch sử và mang tính truyền thống dân tộc để tạo lập các không gian tưởng niệm, tôn vinh công lao các vua Hùng và các bậc tiền nhân thời đại Hùng Vương, tái tạo một phần không gian xã hội gắn với thiên nhiên thời tiền sử; đồng thời bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị lịch sử, rừng quốc gia, cảnh quan thiên nhiên môi trường sinh thái; tạo cho Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Việt Nam…

Tham gia thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, nguyên nhân những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2015; đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển KT – XH đề ra trong năm 2016; đồng thời đóng góp ý kiến đối với Quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2025.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Minh Châu -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương.

 

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2015 từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2016 và những năm tiếp theo, trong đó tập trung vào công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chủ động ban hành cơ chế, chính sách cho hỗ trợ phát triển nông nghiệp giai đoạn 2015 – 2020. Tăng cường xử lý, thu hồi các quỹ đất kém hiệu quả. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án trọng điểm. Ngành thuế tập trung rà soát, đề xuất các biện pháp tăng thu ngân sách cho địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của đại biểu chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện báo cáo.

 

Về Quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2025, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là vấn đề liên quan đến lịch sử, văn hóa và du lịch tín ngưỡng – tâm linh, vì vậy, chủ đầu tư và cơ quan tư vấn cần tiếp tục nghiên cứu, thống nhất ranh giới của quy hoạch đảm bảo phù hợp với yêu cầu nội dung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Xem xét, tính toán các vấn đề di dân, tái định cư khu vực vùng tam sơn cấm địa; vấn đề phát triển dịch vụ; phát triển du lịch cũng như cảnh quan môi trường sinh thái vùng quy hoạch…

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0