Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 20/09/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

UBND tỉnh đánh giá thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm


PTO- Chiều 19-9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2013. Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phù Tiêu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị và các đơn vị có liên quan.

Cầu Ngọc Tháp hoàn thành tạo điều kiện cho tỉnh phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng, đồng thời giao thương với các tỉnh Tây Bắc và thủ đô Hà Nội.
Cầu Ngọc Tháp hoàn thành tạo điều kiện cho tỉnh phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng, đồng thời giao thương với các tỉnh Tây Bắc và thủ đô Hà Nội.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính báo cáo kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý Nhà nước về xây dựng; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư khu đô thị, dự án nhà ở, dự án sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư hạ tầng; tình hình thanh toán, quyết toán vốn đầu tư của các dự án; nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2013...
Năm 2013, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn toàn tỉnh đạt hơn 3.277 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 8/2013, tổng lượng vốn giải ngân đã đạt hơn 2.447 tỷ đồng, bằng 74,68% KH. Nhìn chung trong 8 tháng đầu năm, việc tổng hợp, phân bổ các nguồn vốn từ NSNN, trái phiếu Chính phủ năm 2013 được triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, đảm bảo đúng các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương. Việc bố trí vốn đầu tư được chú trọng, giảm tối đa các dự án khởi công mới, tăng số dự án hoàn thành, ưu tiên bố trí vốn trả nợ xây dựng cơ bản... đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư. Việc phân cấp đầu tư theo Quyết định 04/2013/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư chủ động lập, thẩm định, triển khai thực hiện dự án, huy động nguồn lực cho dự án. UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ngành, UBND các huyện, các chủ đầu tư trên địa bàn thực hiện các cơ chế, chính sách mới về đầu tư xây dựng, xử lý kịp thời các vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện. Các dự án khu đô thị, dự án về nhà ở, dự án sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn được triển khai thực hiện đúng quy định hiện hành, phù hợp với quy hoạch, thiết kế được duyệt.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn một số dự án chậm triển khai, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn; công tác khảo sát, thiết kế, lập dự án đầu tư của nhiều dự án chưa sát với thực tế dẫn đến phát sinh về khối lượng, chi phí quản lý dự án. Công tác đấu thầu còn bộc lộ hạn chế, một số nhà thầu năng lực yếu làm ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ, chất lượng công trình xây dựng cơ bản…
Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, huyện, thành, thị đã phát biểu làm rõ kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, tiến độ thực hiện, các khó khăn vướng mắc, nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, vấn đề giải ngân vốn, chất lượng công trình và quản lý công trình. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp, các chủ đầu tư trong quá trình quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng 8 tháng đầu năm, nhất là trong bối cảnh vốn đầu tư hạn hẹp, nền kinh tế chung còn khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, các chủ đầu tư chủ động tháo gỡ khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng, và giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, xử lý các phát sinh trong quá trình thanh quyết toán vốn; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo an toàn trong thi công; đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh về quản lý vốn, đầu tư xây dựng; chủ động rà soát, xử lý, điều chỉnh các chương trình, dự án từ Ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ; rà soát từng công trình để có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện; tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành với chủ đầu tư, nhà thầu để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; phấn đấu giải ngân vốn đạt 100%. Đối với các dự án chậm tiến độ cần phải thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành đưa vào sử dụng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình. Kiên quyết xử lý các chủ đầu tư, các nhà thầu không đủ năng lực; thực hiện sai quy định trong quản lý, thi công công trình. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả các công trình xây dựng.

Lượt xem: 53BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0