Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 20/09/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

UBND tỉnh đánh giá thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm


PTO- Chiều 19-9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2013. Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Phù Tiêu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị và các đơn vị có liên quan.

Cầu Ngọc Tháp hoàn thành tạo điều kiện cho tỉnh phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng, đồng thời giao thương với các tỉnh Tây Bắc và thủ đô Hà Nội.
Cầu Ngọc Tháp hoàn thành tạo điều kiện cho tỉnh phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng, đồng thời giao thương với các tỉnh Tây Bắc và thủ đô Hà Nội.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính báo cáo kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý Nhà nước về xây dựng; tiến độ thực hiện các dự án đầu tư khu đô thị, dự án nhà ở, dự án sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư hạ tầng; tình hình thanh toán, quyết toán vốn đầu tư của các dự án; nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2013...
Năm 2013, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn toàn tỉnh đạt hơn 3.277 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 8/2013, tổng lượng vốn giải ngân đã đạt hơn 2.447 tỷ đồng, bằng 74,68% KH. Nhìn chung trong 8 tháng đầu năm, việc tổng hợp, phân bổ các nguồn vốn từ NSNN, trái phiếu Chính phủ năm 2013 được triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ, đảm bảo đúng các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương. Việc bố trí vốn đầu tư được chú trọng, giảm tối đa các dự án khởi công mới, tăng số dự án hoàn thành, ưu tiên bố trí vốn trả nợ xây dựng cơ bản... đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư. Việc phân cấp đầu tư theo Quyết định 04/2013/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư chủ động lập, thẩm định, triển khai thực hiện dự án, huy động nguồn lực cho dự án. UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ngành, UBND các huyện, các chủ đầu tư trên địa bàn thực hiện các cơ chế, chính sách mới về đầu tư xây dựng, xử lý kịp thời các vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện. Các dự án khu đô thị, dự án về nhà ở, dự án sử dụng quỹ đất tạo vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn được triển khai thực hiện đúng quy định hiện hành, phù hợp với quy hoạch, thiết kế được duyệt.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, vẫn còn một số dự án chậm triển khai, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn; công tác khảo sát, thiết kế, lập dự án đầu tư của nhiều dự án chưa sát với thực tế dẫn đến phát sinh về khối lượng, chi phí quản lý dự án. Công tác đấu thầu còn bộc lộ hạn chế, một số nhà thầu năng lực yếu làm ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ, chất lượng công trình xây dựng cơ bản…
Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, huyện, thành, thị đã phát biểu làm rõ kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, tiến độ thực hiện, các khó khăn vướng mắc, nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, vấn đề giải ngân vốn, chất lượng công trình và quản lý công trình. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp, các chủ đầu tư trong quá trình quản lý, thực hiện đầu tư xây dựng 8 tháng đầu năm, nhất là trong bối cảnh vốn đầu tư hạn hẹp, nền kinh tế chung còn khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối năm các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, các chủ đầu tư chủ động tháo gỡ khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng, và giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, xử lý các phát sinh trong quá trình thanh quyết toán vốn; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo an toàn trong thi công; đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh về quản lý vốn, đầu tư xây dựng; chủ động rà soát, xử lý, điều chỉnh các chương trình, dự án từ Ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ; rà soát từng công trình để có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện; tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành với chủ đầu tư, nhà thầu để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; phấn đấu giải ngân vốn đạt 100%. Đối với các dự án chậm tiến độ cần phải thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành đưa vào sử dụng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình. Kiên quyết xử lý các chủ đầu tư, các nhà thầu không đủ năng lực; thực hiện sai quy định trong quản lý, thi công công trình. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả các công trình xây dựng.

Lượt xem: 220



BÀI VIẾT KHÁC
Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới
Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

baophutho.vn.Thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) trong giai đoạn mới, tỉnh Phú Thọ triển khai các cơ chế, chính sách để hỗ trợ sự phát triển KTTT; quan tâm tháo gỡ khó khăn, khơi dậy nội lực để các mô hình KTTT, HTX phát triển hiệu quả, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, ổn định an sinh xã hội.

Ngày 15/07/2025
Phát triển nông nghiệp sạch và bền vững ở Cự Đồng
Phát triển nông nghiệp sạch và bền vững ở Cự Đồng

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM) sau sáp nhập, xã Cự Đồng mới (được thành lập trên cơ sở sáp nhập của ba xã: Tất Thắng, Thắng Sơn và Cự Đồng) đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, từng bước tìm hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân.

Ngày 11/07/2025
Cùng chuyển động vì mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Cùng chuyển động vì mục tiêu tăng trưởng 2 con số

PhuthoPortal - Với nỗ lực lớn, quyết tâm cao đưa tỉnh Phú Thọ đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số trong năm 2025 và giai đoạn tiếp theo, ngay sau hợp nhất, các địa phương trên địa bàn tỉnh không chỉ bắt tay mà đã chuyển động, tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Ngày 11/07/2025
Thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn: Hướng đi tất yếu cho tăng trưởng bền vững
Thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn: Hướng đi tất yếu cho tăng trưởng bền vững

baophutho.vnKinh tế tuần hoàn là một trong những hướng đi quan trọng nhằm phát triển bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, mô hình này đã từng bước được lồng ghép vào các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cũng như các chương trình, đề án cụ thể của tỉnh, tạo nền tảng cho một chu trình sản xuất, tiêu dùng xanh, tuần hoàn và bền vững hơn.

Ngày 08/07/2025
“Tổ ấm” của “đại bàng” công nghệ
“Tổ ấm” của “đại bàng” công nghệ

3 mạch nguồn Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Phú Thọ hòa chung một dòng chảy, tạo nên một vùng đất đầy tiềm năng, khu vực kinh tế năng động, giàu triển vọng hàng đầu khu vực phía Bắc. Cùng kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn trong xúc tiến đầu tư của Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ mới mở ra những cơ hội vàng cho nhà đầu tư, nhất là các dự án công nghệ cao (CNC) đến xây tổ và cất cánh bay xa.

Ngày 02/07/2025
Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ (mới)
Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ (mới)

baophutho.vnChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban của HĐND các tỉnh, thành phố sau hợp nhất, sáp nhập, trong đó có tỉnh Phú Thọ.

Ngày 29/06/2025
Thông báo đường dây nóng Lịch tiếp công dân Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Mời tham dự CĐS 2025 ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0