Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 11/10/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích


 

Ngày 10/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2077/QĐ-UBND của UBND tỉnh về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích và tổ chức ký kết giữa Bưu điện tỉnh với các sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành; lãnh đạo Bưu điện tỉnh.

 

 

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh ký kết với các sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích

 

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, công tác cải cách hành chính (CCHC) nói chung, công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) nói riêng phải được đặc biệt coi trọng. Việc quản lý, giải quyết các TTHC một cách hiệu quả là thước đo đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp với hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước. Những năm qua, công tác CCHC, CCTTHC tại tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số CCHC cấp tỉnh 5 năm trở lại đây liên tục tăng.

 

Nhằm tiếp tục đưa ra các giải pháp thực hiện tốt công tác CCHC, CCTTHC, ngày 19/10/2016 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Thực hiện Quyết định 45/2016/QĐ-TTg, ngày 17/8/2017, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 2077/QĐ-UBND về Danh mục TTHC có thể tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh; trong đó có 955 TTHC thuộc các sở, ngành và 140 TTHC thuộc UBND các huyện, thị, thành có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích.

 

Việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích được triển khai trên địa bàn tỉnh là một bước tiến quan trọng trong quá trình thực hiện CCHC của tỉnh, góp phần minh bạch trong hoạt động các cơ quan quản lý hành chính từ tỉnh đến cơ sở, tạo môi trường thu hút đầu tư phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận và đánh giá cao công tác CCHC, CCTTHC trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện có hiệu quả Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg là một khâu quan trọng nhằm đẩy nhanh quá trình thực hiện CCHC trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị, thành mà trực tiếp là các cán bộ chuyên môn tại bộ phận một cửa cần phải quán triệt sâu sắc các nội dung theo Quyết định 45/2016/QĐ-TTg và Quyết định 2077/QĐ-UBND; trong quá trình tiếp nhận và trả hồ sơ của người dân, doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ, an toàn, kịp thời. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên rà soát các TTHC để có sự lựa chọn ưu tiên những thủ tục có nhu cầu cao để thực hiện trước và phải công khai trên hệ thống thông tin của đơn vị để người dân, doanh nghiệp biết, thực hiện; thường xuyên nắm bắt, theo dõi mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với việc giải quyết TTHC của cơ quan, đơn vị mình. Bưu điện tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các các sở, ngành, UBND huyện, thị, thành để triển khai việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích một cách hiệu quả. Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ là những cơ quan trực tiếp theo dõi quá trình thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

Tại hội nghị đã tổ chức ký kết giữa lãnh đạo Bưu điện tỉnh với đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0