Sáng 22/4, tại UBND huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Tôm càng xanh Cẩm Khê”
Dự hội nghị, về phía Sở Khoa học và Công nghệ có bà Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở; Về phía UBND huyện Cẩm Khê có ông Nguyễn Hữu Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo xã, các chi hội nuôi trồng, chế biến thủy sản các xã Văn Khúc, Nhật Tiến.
Bà Chu Thị Bích Thủy - PGĐ Sở KH&CN trao giấy chứng nhận nhãn hiệu
“Tôm càng xanh Cẩm Khê”
Nhãn hiệu tập thể "Tôm càng xanh Cẩm Khê" được Cục Sở hữu trí tuệ ký Quyết định cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể ngày 31/3/2025. Đây là một trong những sản phẩm có lợi thế của huyện Cẩm Khê bên cạnh các sản phẩm đã được chứng nhận như: Cá chép đỏ Thủy Trầm, nón lá Sai Nga, Chè Đá Hen, Bánh chưng Đất Tổ.
Tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Bích Thủy đã đánh giá cao nỗ lực của và cố gắng của UBND huyện Cẩm Khê và chính quyền địa phương cũng như các chi hội nuôi trồng, chế biến thủy sản.
Hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng trên 200ha nuôi tôm càng xanh chuyên canh, với sản lượng khoảng 320 tấn/năm, giá bán giao động 230 nghìn đồng/kg. Với giá trị kinh tế cao, việc xây dựng thành công thương hiệu nhãn hiệu chứng nhận Tôm càng xanh là một trong những lợi thế để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Từ đó các chi hội nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn huyện ngày càng mở rộng sản xuất, mang lại thu nhập cao góp phần vào phát triển kinh tế của huyện./.
Một số hình ảnh tại Lễ Công bố nhãn hiệu tập thể
Bà Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Hữu Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê phát biểu tại Hội nghị
Chuyển đổi số đã và đang “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, trở thành mục tiêu, nhiệm vụ của các cấp, ngành, địa phương, trong đó có giáo dục. Các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đang ứng dụng chuyển đổi số để đổi mới phương thức quản lý, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Sáng ngày 23/4/2025, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện dự án: “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Mường Kịt" cho sản phẩm cam, quýt, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ”, dưới sự chủ trì của Thạc sỹ Chu Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN Phú Thọ - Chủ tịch Hội đồng
Ngày 17/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức lớp tập huấn nhằm phổ biến các quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ; nâng cao kiến thức, các kỹ năng trong quá trình đăng ký xác lập, thực thi quyền Sở hữu trí tuệ.
Tỉnh Phú Thọ hiện có hơn 300 sản phẩm OCOP. Trong những năm gần đây, việc ứng dụng chuyển đổi số đã và đang góp phần nâng cao giá trị sản phẩm OCOP, trở thành động lực để các sản phẩm OCOP phát huy hiệu quả kinh tế cao.
Sáng 09/4, tại UBND xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Rau an toàn Đỗ Xuyên" cho sản phẩm rau an toàn tại địa phương.
Liên kết trang
0
1
0