Thứ Ba, 22/08/2023

Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2023

Ngày 21/8, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023; phát động Cuộc thi năm 2024.

Đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại biểu trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023.

Tới dự có các đồng chí: Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là sân chơi trí tuệ, khơi dậy niềm đam mê khoa học, sức sáng tạo trong thế hệ trẻ, giúp các em từng bước chinh phục đỉnh cao kiến thức, trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Năm 2023, Cuộc thi đã thu hút hàng ngàn mô hình, sản phẩm tham gia cấp huyện, cấp trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 174 mô hình, sản phẩm được lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh năm 2023, gồm 39 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập; 40 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường; 38 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 24 sản phẩm thuộc lĩnh vực Phần mềm tin học; 33 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Qua đánh giá, có 57 mô hình, sản phẩm được lựa chọn vào vòng Chung khảo. Các mô hình, sản phẩm tương đối đồng đều giữa các lĩnh vực, có chất lượng, thể hiện tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tiễn sản xuất.

Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi năm 2023

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả; tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 14 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023 và phát động Cuộc thi năm 2024. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất trong Cuộc thi.

Theo baophutho.vn