Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 22/08/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2023


Ngày 21/8, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023; phát động Cuộc thi năm 2024.

Đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại biểu trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023.

Tới dự có các đồng chí: Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là sân chơi trí tuệ, khơi dậy niềm đam mê khoa học, sức sáng tạo trong thế hệ trẻ, giúp các em từng bước chinh phục đỉnh cao kiến thức, trở thành những nhà sáng chế trong tương lai. Năm 2023, Cuộc thi đã thu hút hàng ngàn mô hình, sản phẩm tham gia cấp huyện, cấp trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 174 mô hình, sản phẩm được lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh năm 2023, gồm 39 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập; 40 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường; 38 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 24 sản phẩm thuộc lĩnh vực Phần mềm tin học; 33 mô hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Qua đánh giá, có 57 mô hình, sản phẩm được lựa chọn vào vòng Chung khảo. Các mô hình, sản phẩm tương đối đồng đều giữa các lĩnh vực, có chất lượng, thể hiện tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tiễn sản xuất.

Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi năm 2023

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả; tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2023. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 14 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023 và phát động Cuộc thi năm 2024. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất trong Cuộc thi.

Theo baophutho.vn

Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0