Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 01/04/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tổng Bí thư chủ trì Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng


Sáng 31/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức họp triển khai các nội dung, nhiệm vụ năm 2015. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

 

 

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng,
chống tham nhũng chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.
(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)


Tại cuộc họp, Thường trực Ban Chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến một số nội dung: Kế hoạch kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại một số bộ, ngành, địa phương trong năm 2015; kết quả, tiến độ điều tra, truy tố, xét xử và những khó khăn, vướng mắc của một số vụ việc, vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo; kết quả rà soát, nắm tình hình hoạt động tín dụng tại 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước.

Trên cơ sở Báo cáo của các Đoàn công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN năm 2014, Thường trực Ban Chỉ đạo đã thống nhất bổ sung 07 vụ án vào diện Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc; bổ sung 53 vụ việc, vụ án vào diện các tỉnh ủy, thành ủy chỉ đạo xử lý. Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất đưa 03 vụ án ra khỏi diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo; đưa 05 vụ án, 02 vụ việc ra khỏi diện Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc; đưa 17 vụ án, 7 vụ việc ra khỏi diện tỉnh ủy, thành ủy chỉ đạo xử lý, do các vụ việc, vụ án này đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Thường trực Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu Tòa án sớm đưa ra xét xử một số vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đã có quyết định truy tố. Đồng thời, giao Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, rà soát, báo cáo Ban Chỉ đạo tại Phiên họp thứ 7 một số nội dung liên quan đến một số vụ án trọng điểm thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo có khó khăn, vướng mắc; giúp Ban Chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của các Đoàn công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN trong năm 2013, 2014.

Về kết quả rà soát, nắm tình hình hoạt động tín dụng tại 04 Ngân hàng thương mại Nhà nước, Thường trực Ban Chỉ đạo giao Ban Nội chính Trung ương tiếp thu các ý kiến tại Cuộc họp, phối hợp Ban Cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục hoàn thiện Báo cáo để thảo luận và cho ý kiến tại Phiên họp thứ 7 của Ban Chỉ đạo.

Phát biểu kết luận Cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, việc Ban Chỉ đạo kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN thời gian qua đã giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu trong công tác phòng ngừa và đặc biệt là công tác phát hiện, xử lý tham nhũng; chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác PCTN thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của địa phương, bộ, ngành và trong nội bộ; được nhân dân quan tâm ủng hộ. Đây được coi là một trong những hoạt động hiệu quả của Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng trong PCTN.

Phát huy kết quả và rút kinh nghiệm tổ chức các Đoàn trong năm 2013, 2014, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất lựa chọn một số tỉnh, thành phố và bộ, ngành Trung ương để tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác PCTN trong năm 2015, thời gian từ 31/5 đến 31/7/2015. Qua kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhằm giúp một số địa phương, bộ đẩy mạnh hơn công tác PCTN; đồng thời cũng tìm ra những nơi có cách làm hay, kinh nghiệm tốt về PCTN để biểu dương, nhân rộng.

Đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, nhất là các vụ việc, vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo

Lượt xem: 35BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0