Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Bảy, 24/08/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tôn vinh 135 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024


 135 trí thức sẽ được vinh danh tại Lễ Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024. Lễ tôn vinh sẽ diễn ra vào sáng ngày 28/8, tại Hà Nội.

 Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại họp báo. (Ảnh: BL)

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) đã họp thông tin đến các cơ quan báo chí, truyền thông về công tác tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định: Hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu không chỉ là một hình thức thi đua yêu nước mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, coi trọng và đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trí thức; đồng thời cũng là cơ hội để ghi nhận và khích lệ những cá nhân có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ quốc phòng - an ninh. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh, qua 4 lần tổ chức, số lượng trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được tôn vinh đã lên đến 452 người.

Thạc sĩ Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách xã hội của Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết: Hội đồng xét chọn của Liên hiệp Hội đã lựa chọn kỹ lưỡng các ứng viên từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam. Các trí thức được vinh danh đều là những người có uy tín khoa học, có đóng góp thiết thực, hiệu quả và tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của ngành và xã hội.

Toàn cảnh họp báo. (Ảnh: BL)

Trong số 135 trí thức được vinh danh lần này có 51 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương đề cử, 54 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 28 trí thức do Hội đồng xét chọn đề cử và 2 trí thức do Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam đề cử. Đặc biệt, trong số này có 112 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên; 15 người có học vị thạc sĩ; 8 người có học vị cử nhân; 3 Anh hùng Lao động; 14 nữ trí thức và 121 nam trí thức.

Điểm nổi bật trong lễ tôn vinh năm nay là sự tham gia của những trí thức cao tuổi, tiêu biểu như: Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Văn Tự (95 tuổi), nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hữu (94 tuổi), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các trí thức trẻ tuổi như: Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Đoàn Tiến Dương (40 tuổi) và Tiến sĩ Nguyễn Văn Huống (39 tuổi), những người đã có nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu và phát triển công nghệ…

Tại buổi họp công bố, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi từ đại biểu tham dự về tiêu chí xét chọn và sự tham gia xét chọn của nữ trí thức, trí thức khoa học công nghệ sinh sống làm việc ở nước ngoài - một nội dung quan trọng, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với việc ghi nhận đóng góp của tất cả các thành phần trong đội ngũ trí thức.

Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024 sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 28/8/2024 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại diện các cơ quan, tổ chức khoa học và công nghệ trên toàn quốc. Sự kiện này không chỉ là dịp vinh danh những cá nhân xuất sắc mà còn là cơ hội khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của trí thức trong sự phát triển của đất nước./.

Theo dangcongsan.vn

Lượt xem: 650



BÀI VIẾT KHÁC
Sẵn sàng vận hành các hệ thống thông tin dùng chung, đáp ứng yêu cầu khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức
Sẵn sàng vận hành các hệ thống thông tin dùng chung, đáp ứng yêu cầu khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức

Chiều ngày 30/6/2025, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì cuộc họp trực tuyến về rà soát tiến độ, kết quả triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số liên thông, đồng bộ để chuẩn bị cho việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt, hiệu quả, không gián đoạn từ ngày 1/7/2025.

Ngày 30/06/2025
Bảo đảm hệ thống thông tin phục vụ yêu cầu sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình mới
Bảo đảm hệ thống thông tin phục vụ yêu cầu sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình mới

Ngày 24/6/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp để triển khai giải pháp thực hiện rà soát, đánh giá, nâng cấp và phát triển các hệ thống thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành và người dân, doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình mới.

Ngày 24/06/2025
Phát triển 5G - Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số toàn diện
Phát triển 5G - Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số toàn diện

Phát triển công nghệ 5G đang được tỉnh Phú Thọ và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn triển khai với lộ trình cụ thể và quyết tâm cao nhằm mục tiêu xây dựng hạ tầng số hiện đại, mở ra không gian mới cho tăng trưởng, cải thiện chất lượng sống, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số toàn diện của địa phương.

Ngày 20/06/2025
“Cán đích” ở vị trí thứ ba, VNPT tỏa sáng tại Giải Vô địch An ninh mạng quốc tế
“Cán đích” ở vị trí thứ ba, VNPT tỏa sáng tại Giải Vô địch An ninh mạng quốc tế

Với thành tích thứ ba chung cuộc, đội VNPT Cyber Immunity của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ghi danh Việt Nam tại giải đấu an ninh mạng lớn nhất thế giới về phòng thủ và bảo vệ các hệ thống mạng.

Ngày 06/06/2025
Đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2024-2025
Đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2024-2025

Thực hiện Kế hoạch số 2139/KH-UBND ngày 29/4/2025 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2024-2025.

Ngày 03/06/2025
Nhà mạng 'không để nghẽn mạng, virus phá hoại dịp nghỉ lễ 30/4'
Nhà mạng 'không để nghẽn mạng, virus phá hoại dịp nghỉ lễ 30/4'

Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu nhà mạng đảm bảo kết nối, không để kẻ xấu lợi dụng mạng viễn thông, Internet phát tán virus trong dịp nghỉ lễ.

Ngày 28/04/2025
Lịch tiếp công dân ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Mời tham dự CĐS 2025 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0