Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 12/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tọa đàm về thực thi quyền sở hữu trí tuệ


Ngày 07/11/2013, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm về thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Đến dự và phát biểu khai mạc buổi tọa đàm có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Sheard; ông Michael Mudd - Chủ tịch Ủy ban công nghệ thông tin, Viễn thông và quyền SHTT của Phòng Thương mại Hoa Kỳ; đại diện các cơ quan bảo hộ và thực thi quyền SHTT tại Việt Nam cùng với các doanh nghiệp, văn phòng luật sư của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ KH&CN và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đều nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của việc bảo hộ và thực thi quyền SHTT và những ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc nhanh chóng nâng cao hiệu lực và hiệu quả của các biện pháp thực thi quyền SHTT, gồm cả biện pháp dân sự, hình sự, hành chính, hải quan đáp ứng các chuẩn mực quốc tế cũng là yêu cầu cấp bách trong việc tham gia các sân chơi chung về thương mại quốc tế và xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

Các đại biểu cũng được nghe đại diện các cơ quan thực thi quyền SHTT Việt Nam (như Thanh tra Bộ KH&CN, Tổng cục Hải quan, Tòa án nhân dân tối cao) cung cấp những thông tin về tình hình thực thi, xử lý xâm phạm quyền SHTT bằng các biện pháp hành chính, hải quan, tư pháp trong năm qua; các quan điểm, biện pháp và những giải pháp cụ thể của các cơ quan đầu mối về thực thi quyền SHTT Việt Nam trong việc phòng, chống xâm phạm quyền SHTT đang và sẽ thực hiện trong tương lai. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ cũng trao đổi về quan điểm và đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan thực thi trong việc bảo vệ quyền SHTT.

Đây là năm thứ 2 Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về SHTT (đây cũng là một trong những nội dung của Chương trình phối hợp hành động phòng và chống xâm phạm quyền SHTT giai đoạn II). Sự kiện này dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm giữa các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp của cả Việt Nam và Hoa Kỳ để nhằm tăng cường các quan hệ hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực SHTT nói chung và thực thi quyền SHTT nói riêng.

Theo Ban tổ chức, các buổi tọa đàm như thế này sẽ hỗ trợ cho công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, sự quan tâm hơn nữa đến bảo hộ quyền SHTT của các doanh nghiệp, đặc biệt là phải biết tôn trọng quyền SHTT của người khác và mạnh dạn hơn trong đầu tư phát triển tài sản trí tuệ, hoạt động đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu, sản xuất kinh doanh để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

 

 

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0