Thứ Ba, 02/01/2024

Tổ chức Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024

Cuộc thi Sáng kiến khoa học của VnExpress kỳ vọng tạo sân chơi cho những người yêu khoa học, công nghệ chuyên và không chuyên tuổi dưới 40, để tìm kiếm những sáng kiến, giải pháp, kết nối đẩy nhanh ứng dụng tiến bộ của khoa học công nghệ.

Hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2024, Báo VnExpress dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024.

Đây là năm thứ 3 Cuộc thi Sáng kiến Khoa học được tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho những người trẻ yêu khoa học - công nghệ, hướng tới các nhà khoa học trẻ chuyên hoặc không chuyên với các giải pháp và sản phẩm có giá trị ứng dụng trong cuộc sống. Nội dung chi tiết về cuộc thi như sau:

- Lĩnh vực dự thi: Y sinh, hóa sinh; Công nghệ; Nông nghiệp; Môi trường. Đặc biệt, cuộc thi năm nay có thêm hạng mục Vật liệu vi mạch/bán dẫn.

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 15/12/2023 đến ngày 13/03/2024.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 5/2024 tại Hà Nội, phát trực tiếp trên Báo VnExpress và Fanpage VnExpress.net.

- Giá trị giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng cùng lợi ích truyền thông trên VnExpress. Ngoài ra, các nhóm đoạt giải sẽ được kết nối tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thông tin thể lệ, giải thưởng của cuộc thi trong Phụ lục đính kèm và được đăng tải tại địa chỉ: https://vnexpress.net/khoa-hoc/cuoc-thi-sang-kien-khoa-hoc/the-le

Rất mong nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của Quý cơ quan. Thông tin chi tiết về Cuộc thi, vui lòng liên hệ:

Bà Lâm Thị Bích Ngọc

Điện thoại: 0962119233. Email: bichngoc@vnexpress.net

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành