Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 20/09/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh, phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới


 Ngày 19/9, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới (Chỉ thị 21). Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 

 

 

12.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu kết luận hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Cục của Bộ Công an; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành, Huyện ủy, UBND các huyện, thị, thành.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 21 trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, kiến nghị đề xuất những giải pháp cụ thể để tiếp tục thực hiện có quả công tác phòng chống, kiểm soát ma túy, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Bithukhen2_1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 21
Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 21, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy được nâng cao; nhiều chủ trương, giải pháp được thực hiện đã phát huy hiệu quả, huy động được cả hệ thống chính trị tham gia, tạo thành sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy từng bước được kiềm chế. Trong 10 năm, lực lượng chức năng đã mở 126 chuyên án đấu tranh, phát hiện, khởi tố 3.927 vụ/5.114 bị can; xử lý 3.191 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ 110kg heroin, 19,3kg ma túy tổng hợp, 17,7kg cây thuốc phiện, cần sa. Toàn tỉnh có 33/277 xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy.
Tuy nhiên, công tác phòng, chống ma túy trong 10 năm qua cũng còn những hạn chế như: Quá trình triển khai Chỉ thị 21 có lúc, có nơi chưa quyết liệt, coi đây là nhiệm vụ của ngành Công an. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ở một số ngành, địa phương còn mang tính hình thức; công tác cai nghiện, quản lý người sau cai nghiện chưa đạt hiệu quả; tỉ lệ người nghiện ma túy chưa giảm, vẫn có người nghiện mới;…
chutichkhen2.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 21
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy trong thời gian tới đạt hiệu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, đoàn thể tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nội dung đã nêu trong Chỉ thị 21 cũng như nội dung Chương trình hành động số 36-CTr/TU ngày 5/3/2009 của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 3319/KH-UBND của UBND tỉnh đã đề ra. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của toàn thể các tầng lớp nhân dân đối với công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy, coi đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành Công an; quản lý chặt chẽ các đảng viên, nếu để xảy ra sai phạm cần xem xét trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy. Đặc biệt, lựa chọn biện pháp tuyên truyền phù hợp  với từng loại đối tượng chứ không làm tràn lan. Công an tỉnh phải chỉ đạo quyết liệt, nắm chắc cơ sở, tổ chức nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm ma túy. Mặt trận Tổ quốc, tổ chức đoàn thể tiếp tục thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy. Chính quyền các cấp tăng cường nguồn lực, hỗ trợ để công an làm tốt công tác phòng, chống ma túy. Việc phối hợp giữa các ngành, các cấp phải chặt chẽ hơn, đồng bộ hơn, nhất là trong việc cai nghiện, quản lý các đối tượng sau cai nghiện ma túy.
Tại hội nghị, 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 đã được BTV Tỉnh ủy tặng Bằng khen.
Lượt xem: 112BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0