Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 27/09/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường lệ tháng 9: Cho ý kiến vào dự thảo Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVIII


 PTO- Ngày 27-9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường lệ tháng 9 để xem xét, cho ý kiến vào dự thảo Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; nội dung chuyên mục “Giám đốc Sở với cử tri” quý IV/2016. Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Dự thảo Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, gồm 5 chương, 42 điều quy định chi tiết, cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc và nguyên tắc hoạt động HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu và Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với các cơ quan Trung ương, với Tỉnh ủy và các Ban của HĐND tỉnh với UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội; các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND tỉnh. Quy chế này được xây dựng trên cơ sở kế thừa hoạt động HĐND tỉnh khóa XVII, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Đây sẽ là cơ sở pháp lý tạo điều kiện thuận lợi để HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 hoạt động hiệu quả.

Đối với chuyên mục “Giám đốc Sở với cử tri”, sau khi phát sóng trên Đài PTTH tỉnh số tháng 9/2016 đã nhận được phản hồi rất tích cực của cử tri, tuy nhiên, là chương trình đầu tiên nên còn những hạn chế nhất định, chưa đạt được mục đích đề ra. Dự kiến chuyên mục “Giám đốc Sở với cử tri” trong quý IV sẽ tập trung vào các nội dung: Công tác quản lý quy hoạch các khu đô thị mới; Quy định về việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; an toàn giao thông; tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng và phòng chống gian lận thương mại…

Trên cơ sở dự thảo Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh, các đại biểu đã nghiên cứu, cho ý kiến vào từng chương, từng điều, khoản trong dự thảo. Đồng thời tập trung thảo luận về việc xây dựng nội dung chuyên mục “Giám đốc Sở với cử tri” quý IV/2016.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh phải được xây dựng chặt chẽ trên cơ sở bám sát các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; cụ thể hóa những nội dung của Luật chưa nêu để vận dụng vào thực tiễn hoạt động của địa phương. Đồng chí đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung, nghiên cứu có chọn lọc, tránh trùng lặp các nội dung để đưa vào Quy chế. Đối với việc xây dựng nội dung chuyên mục “Giám đốc Sở với cử tri” quý IV/2016, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành cùng với việc tăng cường trách nhiệm trong việc giải đáp các vấn đề của cử tri quan tâm, cần có sự trao đổi nhằm nâng cao ý thức, cộng đồng trách nhiệm của nhân dân đối với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh. Đồng chí chỉ đạo, trong quý IV chuyên mục sẽ tập trung vào công tác quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp; vấn đề dạy thêm, học thêm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng nhái, hàng giả.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0