Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 17/10/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

THÚC ĐẨY NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CHẤT LƯỢNG CAO PHỤC VỤ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO


Sáng ngày 17/10,  Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Vùng Đồng bằng Sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc đã diễn ra tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội với sự tham gia của Lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ LĐTB&XH, UBND Thành phố cùng hàng ngàn sinh viên, giáo viên các chuyên ngành công nghệ tại Hà Nội.

Khai mạc Techfest Vùng đồng bằng Sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019

TECHFEST vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc là một trong bốn sự kiện TECHFEST với quy mô Vùng do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, nhằm mục đích tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kết nối các đối tượng của hệ sinh thái khởi nghiệp trong vùng với nhau. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia - Techfest Vietnam 2019 (thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” - Đề án 844) và là năm thứ ba liên tiếp được tổ chức, đánh dấu những bước tiến triển lớn trong công tác thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc

Năm nay sự kiện có 60 gian trưng bày, trong đó có 30 gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; 20 gian hàng của các Doanh nghiệp trong vùng và 10 gian hàng của Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội. Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sự kiện sẽ tổ chức Hội thảo "Xây dựng và phát triển mô hình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” và đặc biệt là buổi Lễ khánh thành STEMS building của trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Các lãnh đạo đến thăm gian hàng của các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh rằng việc “đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao của khối các trường nghề sẽ đóng góp không nhỏ trong tiến trình phát triển nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ 4.0”. Bên cạnh đó, Thứ trưởng khẳng định trong những năm qua, Bộ KH&CN đã lựa chọn được nhiều đối tác có năng lực, có kinh nghiệm để thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 844, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các thành phần của hệ sinh thái KNĐMST. Đồng thời, Bộ KH&CN cũng tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm liên kết chặt chẽ các thành phần của hệ sinh thái, mở rộng liên kết quốc tế; tạo lập mạng lưới các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, mạng lưới huấn luyện viên, cố vấn khởi nghiệp ĐMST, các tổ chức thúc đẩy kinh doanh.

Sự kiện lần này được tổ chức còn nhân dịp Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội, diễn ra từ 16-17/10/2019. Theo đó, với những năng lực về nhân lực và cơ sở vật chất, Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao là Trường đầu tiên trong khối các trường CĐ nghề được Bộ KH&CN giao triển khai Dự án cấp quốc gia về hỗ trợ các hoạt động Thương mại hóa kết quả nghiên cứu, sản phẩm KHCN. Từ năm 2013 đến nay, Nhà trường đã tham gia nhiều chương trình, dự án của Bộ KH&CN và đã thu được các kết quả đáng khích lệ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc 2019 sẽ diễn ra nhằm lựa chọn các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu tham dự TECHFEST Việt Nam 2019 vào tháng 12 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp sau Techfest Vùng Đông Nam Bộ và Techfest Vùng Đồng bằng Sông Hồng và Trung du miền núi Phía Bắc diễn ra vừa qua, Techfest Vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra từ ngày 22-23/10/2019 tại thành phố Cần Thơ và Techfest Tây Nguyên sẽ được tổ chức tại Lâm Đồng./.

Xuân Phong

Lượt xem: 184BÀI VIẾT KHÁC
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0