Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel, để thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai nhà nước, ngày 12/7/2018 tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của công nghệ trong việc hỗ trợ xu hướng phát triển mới của ngành nước”.
Dự Hội thảo có Ông Phạm Thế Dũng, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; Ông Yaniv Tessel – Tham tán thương mại, Đại sứ quán Israel; Ông PGS.TS. Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Bà Liza Holodpvsky - Trưởng Ban Nước, Chương trình quốc gia về Nước và Năng lượng của Israel, Ủy ban nước Israel, các chuyên gia đầu ngành đến từ Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel, Đại học Jerusalem; đại diện lãnh đạo 17 công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển và cung cấp các công nghệ về ngành nước, giải pháp tưới và xử lý nước của Israel như: Atlatium, Tahal; Dorot; Arab; Netafim, Amiad, Arap Group,… Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cùng trên 50 doanh nghiệp của Việt Nam có liên quan đến ngành nước và một số Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh phía Bắc.
Ông Phạm Thế Dũng phát biểu tại Hội thảo.
Sau phần phát biểu khai mạc của lãnh đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Chương trình Nước và Năng lượng Israel, các chuyên gia của Israel, Hiệp hội nước Việt Nam đã giới thiệu về hiện trạng ngành nước Việt Nam và kinh nghiệp đổi mới sáng tạo trong ngành nước của Israel, lợi ích của việc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế đối với doanh nghiệp, thực trạng cấp nước và xử lý nước tại Việt Nam- thách thức và cơ hội; các Công ty của Israel đã giới thiệu về công nghệ, thiết bị liên quan đến ngành nước, giải pháp tưới và xử lý nước, vai trò và tác động của các ngành này đối với quốc gia, khu vực và trên thế giới…
Toàn cảnh Hội thảo
Sau phần giới thiệu công nghệ, các hoạt động xúc tiến, gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel diễn ra rất sôi nổi để hai bên kết nối, tìm hiểu các thông tin công nghệ, giải pháp tưới và xử lý nước tiên tiến của doanh nghiệp Israel. Trên cơ sở đó doanh nghiệp Việt Nam từng bước lựa chọn công nghệ, giải pháp phù hợp để ứng dụng, chuyển giao vào thực tiễn sản xuất và đời sống.
Hoạt động kết nối chuyển giao công nghệ giữa hai doanh nghiệp Israel và Việt Nam.
baophutho.vnThực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 27/5, Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Đề cao tinh thần tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả trong Nhân dân là ý kiến của đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý I năm 2025 của Ban chỉ đạo 389.
Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, sứ mệnh của Đảng hiện nay là phải lãnh đạo, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên giàu mạnh.
Liên kết trang
0
2
0