Thứ Ba, 05/09/2023

Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh chuyển đổi số, tiếp cận ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh.

Công ty TNHH JNTC Vina vận hành máy móc tăng năng suất, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất

Là doanh nghiệp FDI sản xuất kính cường lực và kính quang học cung cấp linh kiện sản xuất điện thoại di động và các thiết bị hiển thị, Công ty TNHH JNTC Vina nhiều năm liền đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” theo bình chọn của Bộ Công thương. Hiện, Công ty tạo việc làm trên 2.500 lao động với thu nhập trung bình 9 triệu đồng/người/tháng. Từ năm 2021, Công ty đưa vào hoạt động nhà máy thứ 3 tại Khu công nghiệp Thuỵ Vân để sản xuất các sản phẩm kính công nghệ cao khác như: Kính ô tô, kính đồng hồ, kính ốp camera…

Ông Kim Myung Hwan - Chủ tịch Công ty TNHH JNTC Vina cho biết: Hiện tại, đối tác mà Công ty cung cấp là công ty Samsung, LG và thị trường Trung Quốc. Nhờ việc vận hành các thiết bị hiện đại như máy nén khí cho các robot, dây chuyền tự động hóa..., công ty đã tăng được sản lượng bán hàng, tăng lợi nhuận, tiết giảm nhiều chi phí.

Doanh nghiệp trải nghiệm, tìm hiểu giải pháp chuyển đổi số do VNPT cung cấp

Không chỉ áp dụng công nghệ vào kinh doanh, sản xuất, việc ứng dụng phát triển các nền tảng thương mại điện tử để mở rộng phạm vi thị trường cũng được đẩy mạnh. Điển hình như thay vì những hội chợ bán hàng trực tiếp với những hạn chế như giới hạn người tham gia, khách hàng chỉ nằm trong phạm vi nhỏ thì tháng 7 vừa qua, chương trình “Chợ phiên OCOP - Về miền Đất Tổ” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đồng hành cùng TikTok Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Agritrade, Kolin MCN phối hợp tổ chức đã mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Tại chợ phiên online này, các nhà sáng tạo nội dung trên trên nền tảng mạng xã hội TikTok đã hội tụ để Livestream (phát trực tiếp) giới thiệu, quảng bá và mở bán trên 40 sản phẩm nông sản tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh như: Thịt chua Trường Foods, chè Đinh OCOP 5 sao Hoài Trung, bún gạo Hùng Lô, tương Hoa Lúa, rau sắn muối chua Liên Gia Trang... với giá ưu đãi để kích cầu tiêu dùng. Chỉ sau 3 giờ 30 phút Livestream, chương trình “Chợ phiên OCOP - Về miền Đất Tổ” đã thu hút được gần 20 triệu lượt xem; qua đó bán được hơn 3.000 đơn hàng.

Tại hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức ngày 24/8, ông Đặng Việt Hải - Giám đốc VNPT Phú Thọ chia sẻ: Đối với VNPT Phú Thọ vừa là nhà cung cấp hạ tầng, vừa là đơn vị sáng tạo giải pháp chuyển đổi số toàn diện. VNPT Phú Thọ luôn nỗ lực, chủ động trong việc góp phần xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với những chính sách hỗ trợ các gói cước, cùng nhiều giải pháp nền tảng công nghệ hiệu quả. Hiện nay, VNPT Phú Thọ đang triển khai chuyển đổi hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh mong muốn các doanh nghiệp có mặt tại hội nghị sẽ là các đơn vị dẫn đầu, tiên phong thực hiện chuyển đổi số; lan tỏa tinh thần, quyết tâm chuyển đổi số đến cộng đồng hơn 7 nghìn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo sự chuyển biến đột phá trong quản trị, điều hành sản xuất, kinh doanh; góp phần đưa Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX đã đề ra.

Theo baophutho.vn