Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 05/09/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp


Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh chuyển đổi số, tiếp cận ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh.

Công ty TNHH JNTC Vina vận hành máy móc tăng năng suất, tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất

Là doanh nghiệp FDI sản xuất kính cường lực và kính quang học cung cấp linh kiện sản xuất điện thoại di động và các thiết bị hiển thị, Công ty TNHH JNTC Vina nhiều năm liền đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” theo bình chọn của Bộ Công thương. Hiện, Công ty tạo việc làm trên 2.500 lao động với thu nhập trung bình 9 triệu đồng/người/tháng. Từ năm 2021, Công ty đưa vào hoạt động nhà máy thứ 3 tại Khu công nghiệp Thuỵ Vân để sản xuất các sản phẩm kính công nghệ cao khác như: Kính ô tô, kính đồng hồ, kính ốp camera…

Ông Kim Myung Hwan - Chủ tịch Công ty TNHH JNTC Vina cho biết: Hiện tại, đối tác mà Công ty cung cấp là công ty Samsung, LG và thị trường Trung Quốc. Nhờ việc vận hành các thiết bị hiện đại như máy nén khí cho các robot, dây chuyền tự động hóa..., công ty đã tăng được sản lượng bán hàng, tăng lợi nhuận, tiết giảm nhiều chi phí.

Doanh nghiệp trải nghiệm, tìm hiểu giải pháp chuyển đổi số do VNPT cung cấp

Không chỉ áp dụng công nghệ vào kinh doanh, sản xuất, việc ứng dụng phát triển các nền tảng thương mại điện tử để mở rộng phạm vi thị trường cũng được đẩy mạnh. Điển hình như thay vì những hội chợ bán hàng trực tiếp với những hạn chế như giới hạn người tham gia, khách hàng chỉ nằm trong phạm vi nhỏ thì tháng 7 vừa qua, chương trình “Chợ phiên OCOP - Về miền Đất Tổ” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đồng hành cùng TikTok Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Agritrade, Kolin MCN phối hợp tổ chức đã mang lại hiệu quả ngoài mong đợi. Tại chợ phiên online này, các nhà sáng tạo nội dung trên trên nền tảng mạng xã hội TikTok đã hội tụ để Livestream (phát trực tiếp) giới thiệu, quảng bá và mở bán trên 40 sản phẩm nông sản tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh như: Thịt chua Trường Foods, chè Đinh OCOP 5 sao Hoài Trung, bún gạo Hùng Lô, tương Hoa Lúa, rau sắn muối chua Liên Gia Trang... với giá ưu đãi để kích cầu tiêu dùng. Chỉ sau 3 giờ 30 phút Livestream, chương trình “Chợ phiên OCOP - Về miền Đất Tổ” đã thu hút được gần 20 triệu lượt xem; qua đó bán được hơn 3.000 đơn hàng.

Tại hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ năm 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức ngày 24/8, ông Đặng Việt Hải - Giám đốc VNPT Phú Thọ chia sẻ: Đối với VNPT Phú Thọ vừa là nhà cung cấp hạ tầng, vừa là đơn vị sáng tạo giải pháp chuyển đổi số toàn diện. VNPT Phú Thọ luôn nỗ lực, chủ động trong việc góp phần xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với những chính sách hỗ trợ các gói cước, cùng nhiều giải pháp nền tảng công nghệ hiệu quả. Hiện nay, VNPT Phú Thọ đang triển khai chuyển đổi hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh mong muốn các doanh nghiệp có mặt tại hội nghị sẽ là các đơn vị dẫn đầu, tiên phong thực hiện chuyển đổi số; lan tỏa tinh thần, quyết tâm chuyển đổi số đến cộng đồng hơn 7 nghìn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo sự chuyển biến đột phá trong quản trị, điều hành sản xuất, kinh doanh; góp phần đưa Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX đã đề ra.

Theo baophutho.vn

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0