Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 27/12/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp xã giao Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc


 Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh đã tiếp xã giao bà Lee Miyon, Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc.

 


Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc Lee Miyon


Thứ trưởng Trần Quốc Khánh bày tỏ vui mừng sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu to lớn trong nhiều lĩnh vực hợp tác. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung cũng như quan hệ hợp tác trong lĩnh vực KH&CN nói riêng đã có bước phát triển vững chắc, nhiều dự án nghiên cứu chung giữa hai nước được triển khai trong các lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt, trong thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Việt Nam dự án “Thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST)”. VKIST được khánh thành và đến nay đã đi vào hoạt động với hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển KH&CN của Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng thông tin về việc Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc đến nay đã triển khai được 7 kỳ họp và đã xác định được những nhiệm vụ trọng tâm. Dự kiến Kỳ họp Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại Việt Nam ở cấp Bộ trưởng vào Quý I/2018. Ngay từ bây giờ, hai bên sẽ chuẩn bị nội dung cuộc họp, xây dựng nội dung hợp tác. Hiện phía Việt Nam đang chuẩn bị, xây dựng nhiệm vụ nghiên cứu chung và sẽ báo cáo tại Kỳ họp để thông qua và triển khai trong thời gian tới.Toàn cảnh buổi tiếp 
 

Tại buổi tiếp, bà Lee Miyon khẳng định, KH&CN có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đất nước. Thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác lên một tầm cao mới. Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng chuẩn bị và hỗ trợ tích cực cho Kỳ họp Ủy ban hợp tác KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 8. VKIST thời gian đầu đi vào hoạt động sẽ còn những khó khăn, Đại sứ quán Hàn Quốc luôn muốn lắng nghe ý kiến và chia sẻ từ Bộ KH&CN.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết thêm, VKIST qua nhiều năm chuẩn bị và đi vào hoạt động chắc chắn bước đầu sẽ còn những khó khăn nhất định do giữa hai nước còn có những quy định khác nhau liên quan đến vấn đề quản lý. Theo đó, trong quá trình triển khai cụ thể, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để giải quyết sao cho VKIST hoạt động thực sự hiệu quả.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của bà Lee Miyon và khẳng định hợp tác về KH&CN giữa hai nước có nhiều tiềm năng, thời gian tới, hai bên sẽ cố gắng đẩy mạnh phát triển hơn nữa.

Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0