Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 17/07/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang: Cần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về KH,CN&ĐMST


Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (Trung tâm) cần tiếp tục phát huy nhiệm vụ là “cánh tay nối dài” của Bộ trong việc truyền thông các chính sách, thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đến với các cấp/các ngành và toàn xã hội, khẳng định KH,CN&ĐMST phục vụ trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 18/7/2023, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Trung tâm về hoạt động truyền thông KH,CN&ĐMST.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Hải Hằng đã báo cáo tóm tắt với Thứ trưởng về những kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua. Theo đó công tác truyền thông KH,CN&ĐMST đã kịp thời bám sát chương trình công tác của Bộ và ngành KH&CN. Nhiều hoạt động truyền thông được triển khai một cách chủ động, đa dạng về phương pháp, phong phú về hình thức. Kết quả công tác truyền thông đã truyền tải các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ và ngành KH&CN liên quan đến cơ chế, chính sách, vai trò và kết quả đầu tư nguồn lực cho hoạt động KH,CN&ĐMST. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết chung của các ngành, các cấp và toàn xã hội về KH,CN&ĐMST; thu hút sự quan tâm và đầu tư của xã hội cho KH,CN&ĐMST…

“Công tác truyền thông đã hướng đến việc mở rộng văn hóa khoa học, cung cấp các kiến thức và cơ hội trải nghiệm khoa học; truyền cảm hứng, kết nối tình yêu khoa học giữa các nhà nghiên cứu với thế hệ trẻ”, báo cáo đề cập.

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Hải Hằng báo cáo Thứ trưởng tại buổi làm việc.

Để đẩy mạnh hoạt động truyền thông trong thời gian tới, Trung tâm kiến nghị cần triển khai một số giải pháp chủ yếu như: tăng cường nguồn lực cho hoạt động truyền thông KH,CN&ĐMST; đổi mới phương thức truyền thông; phát huy vai trò của mạng lưới cộng tác viên truyền thông KH,CN&ĐMST; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông KH,CN&ĐMST…

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm thời gian qua, đặc biệt trong việc thực hiện tốt vai trò là đầu mối kết nối các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thực hiện các nội dung truyền thông một cách kịp thời, chính xác, dễ hiểu đến độc giả và xã hội qua nhiều kênh khác nhau như báo in, báo điện tử, mạng xã hội… Những kết quả này đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của Ngành, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành tiếp tục thực hiện công tác truyền thông hiệu quả; xây dựng lực lượng cán bộ truyền thông chuyên nghiệp, đoàn kết, xây dựng cơ quan phát triển vững mạnh; sáng tạo, đổi mới trong công tác truyền thông, cùng toàn Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, với chức năng nghiên cứu và phát triển, Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục có những nghiên cứu về mô hình truyền thông mới nhằm truyền tải về cơ chế, chính sách KH&CN ngày càng hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang và lãnh đạo, cán bộ Trung tâm.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Thị Hải Hằng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang và khẳng định, đây là động lực để Trung tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao. Qua đó, Trung tâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Thứ trưởng để đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông trong thời gian tới./.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 73BÀI VIẾT KHÁC
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia

Ngày 15/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 2765/BTTTT-CĐSQG công bố Danh sách các nền tảng số quốc gia do các Bộ, ngành triển khai trên toàn quốc để địa phương khai thác, tránh trùng lặp.

Ngày 18/07/2024
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0