Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 17/07/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang: Cần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về KH,CN&ĐMST


Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (Trung tâm) cần tiếp tục phát huy nhiệm vụ là “cánh tay nối dài” của Bộ trong việc truyền thông các chính sách, thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đến với các cấp/các ngành và toàn xã hội, khẳng định KH,CN&ĐMST phục vụ trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 18/7/2023, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Trung tâm về hoạt động truyền thông KH,CN&ĐMST.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Hải Hằng đã báo cáo tóm tắt với Thứ trưởng về những kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua. Theo đó công tác truyền thông KH,CN&ĐMST đã kịp thời bám sát chương trình công tác của Bộ và ngành KH&CN. Nhiều hoạt động truyền thông được triển khai một cách chủ động, đa dạng về phương pháp, phong phú về hình thức. Kết quả công tác truyền thông đã truyền tải các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ và ngành KH&CN liên quan đến cơ chế, chính sách, vai trò và kết quả đầu tư nguồn lực cho hoạt động KH,CN&ĐMST. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết chung của các ngành, các cấp và toàn xã hội về KH,CN&ĐMST; thu hút sự quan tâm và đầu tư của xã hội cho KH,CN&ĐMST…

“Công tác truyền thông đã hướng đến việc mở rộng văn hóa khoa học, cung cấp các kiến thức và cơ hội trải nghiệm khoa học; truyền cảm hứng, kết nối tình yêu khoa học giữa các nhà nghiên cứu với thế hệ trẻ”, báo cáo đề cập.

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thị Hải Hằng báo cáo Thứ trưởng tại buổi làm việc.

Để đẩy mạnh hoạt động truyền thông trong thời gian tới, Trung tâm kiến nghị cần triển khai một số giải pháp chủ yếu như: tăng cường nguồn lực cho hoạt động truyền thông KH,CN&ĐMST; đổi mới phương thức truyền thông; phát huy vai trò của mạng lưới cộng tác viên truyền thông KH,CN&ĐMST; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông KH,CN&ĐMST…

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm thời gian qua, đặc biệt trong việc thực hiện tốt vai trò là đầu mối kết nối các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thực hiện các nội dung truyền thông một cách kịp thời, chính xác, dễ hiểu đến độc giả và xã hội qua nhiều kênh khác nhau như báo in, báo điện tử, mạng xã hội… Những kết quả này đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của Ngành, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành tiếp tục thực hiện công tác truyền thông hiệu quả; xây dựng lực lượng cán bộ truyền thông chuyên nghiệp, đoàn kết, xây dựng cơ quan phát triển vững mạnh; sáng tạo, đổi mới trong công tác truyền thông, cùng toàn Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, với chức năng nghiên cứu và phát triển, Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục có những nghiên cứu về mô hình truyền thông mới nhằm truyền tải về cơ chế, chính sách KH&CN ngày càng hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang và lãnh đạo, cán bộ Trung tâm.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Thị Hải Hằng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang và khẳng định, đây là động lực để Trung tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao. Qua đó, Trung tâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Thứ trưởng để đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông trong thời gian tới./.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 42BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0