Thứ Ba, 03/09/2024

Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2024”

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Đối tượng

Là cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

2. Thời gian

- Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/9/2024 đến hết ngày 30/10/2024.

- Tổ chức tổng kết và trao giải: Dự kiến trong tháng 11/2024.

3. Nội dung

- Tìm hiểu chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản của Trung ương, của tỉnh, trọng tâm là 06 nội dung tại Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; các mục tiêu, nhiệm vụ tại Kế hoạch số 1782/KH-UBND ngày 05/5/2021 của UBND tỉnh về cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2025.

- Tìm hiểu về kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động các cơ quan cấp tỉnh và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

- Tìm hiểu về việc tổ chức, triển khai thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

4. Hình thức

- Cuộc thi được tổ chức qua hình thức thi trắc nghiệm trên mạng internet, tại địa chỉ http://cuocthicchc.phutho.gov.vn

- Người thi trả lời 30 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 03 phương án trả lời. Người thi lựa chọn 01 phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi.

- Sau khi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, người thi phải trả lời câu hỏi dự đoán về tổng số lượt người tham gia thi.

- Mỗi người được tham gia nhiều lượt thi. Khi tổng hợp kết quả, Ban Tổ chức sẽ lấy kết quả lần thi có nhiều câu trả lời đúng nhất làm kết quả chính thức.

- Thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký cuộc thi không được tham gia dự thi.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh khách quan do thiên tai, bão lũ, sự cố điện lưới, viễn thông, tác động mất kết nối truy cập internet, ảnh hưởng đến kết quả trả lời câu hỏi của người thi.

II. HƯỚNG DẪN THI

Người thi truy cập vào địa chỉ http://cuocthicchc.phutho.gov.vn hoặc nhấp chuột vào banner “Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Cải cách hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2024” trên trang chủ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ.

Bước 1: Người thi nhập các thông tin cá nhân (ký tự có dấu): Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email hiển thị trên phần mềm cuộc thi (người thi bắt buộc phải điền các thông tin về: Họ tên, địa chỉ, điện thoại để Ban Tổ chức làm căn cứ xác nhận). Sau đó nhấp chuột vào phần “Tiếp tục”.

Bước 2: Trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm ở phần “Trả lời câu hỏi”. Sau khi hoàn thiện nhấp chuột vào phần “Tiếp tục”.

Bước 3: Dự đoán tổng số lượt thi của cuộc thi. Sau đó nhấp vào mục “Hoàn thành”.

Mọi thông tin về cuộc thi được đăng tải trên phần mềm thi tại địa chỉ http://cuocthicchc.phutho.gov.vn hoặc chuyên mục “Thông báo” trên trang chủ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức tặng Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng.

1. Giải cá nhân:

- 01 giải Nhất: Trị giá 1.000.000 đồng

- 03 giải Nhì: Trị giá 800.000 đồng

- 05 giải Ba: Trị giá 500.000 đồng

2. Giải tập thể:

- Ban Tổ chức trao giải cho 01 tập thể có tổng số lượt thi nhiều nhất.

- Giá trị giải thưởng: 1.500.000 đồng/tập thể.

IV. XÁC ĐỊNH GIẢI THƯỞNG

1. Tiêu chí xác định đạt giải (theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống)

1.1. Giải cá nhân:

Tiêu chí 1: Người tham gia thi trả lời đúng 30 câu hỏi.

- Tiêu chí 2: Người tham gia thi có dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất tổng số lượt thi của cuộc thi.

- Tiêu chí 3: Người có thời gian hoàn thành bài thi ít nhất.

1.2. Giải tập thể: Lựa chọn 01 tập thể có tổng số lượt thi nhiều nhất.

1.3. Trong trường hợp có nhiều tập thể, cá nhân cùng thỏa mãn tất cả các điều kiện trên, Ban Tổ chức sẽ bốc thăm để chọn ra tập thể, cá nhân đạt giải.

2. Xác định tập thể, cá nhân đạt giải

- Sau 07 ngày kể từ ngày kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ xác định tập thể, cá nhân đạt giải. Kết quả của cuộc thi được Ban Tổ chức công bố trên phần mềm cuộc thi hoặc chuyên mục “Thông báo” trên trang chủ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ.

- Sau khi kết thúc cuộc thi, trong vòng 07 ngày Ban Tổ chức sẽ liên hệ qua điện thoại với tập thể, cá nhân đạt giải theo số điện thoại đăng ký tham gia thi để hướng dẫn các thủ tục nhận thưởng.

Trong trường hợp Ban Tổ chức không liên lạc được với tập thể, cá nhân đạt giải hoặc tập thể, cá nhân từ chối nhận thưởng, Ban Tổ chức sẽ tiến hành xác minh các trường hợp khác thỏa mãn các tiêu chí đạt giải ngay tiếp theo để trao thưởng nhằm đảm bảo thay thế hợp lệ các trường hợp không được trao thưởng.

- Tất cả các bài thi của người tham gia cuộc thi đều được hệ thống ghi lại để làm cơ sở đối chiếu, xác minh trong trường hợp cần thiết.

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC

Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2024”. Điện thoại: 0913643468. Email: phuthoportal@gmail.com

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2024. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban Tổ chức có thể điều chỉnh thể lệ cho phù hợp với điều kiện thực tế. Mọi thay đổi sẽ được Ban Tổ chức thông báo trên phần mềm cuộc thi hoặc chuyên mục “Thông báo” trên trang chủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ./.