Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 15/01/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thẩm định thuyết minh dự án: Tạo lập và quản lý nhãn hiệu tập thể “Mật ong rừng Tu Vũ” cho sản phẩm mật ong rừng của xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ


Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án: Tạo lập và quản lý nhãn hiệu tập thể “Mật ong rừng Tu Vũ” cho sản phẩm mật ong rừng của xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ, do Ủy ban nhân dân huyện Thanh Thủy chủ trì thực hiện. ThS. Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Hiện nay, nghề ong nuôi lấy mật đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân tại huyện Thanh Thủy nói riêng và Phú Thọ nói chung. Nghề nuôi ong tạo mật đa góp phần vào công cuộc bảo vệ hệ sinh thái xanh và xóa đói giảm nghèo cho người dân xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy. Đặc biệt, sản phẩm mật ong rừng Tu Vũ đã được nhiều người biết đến bởi những dược tính đặc biệt như khả năng bồi bổ sức khỏe, chữa các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, đau dạ dày, làm đẹp … Mật ong có vị thơm đặc biệt, ngọt, có màu sắc vàng đỏ đến vàng chanh, không biến đổi màu theo thời gian. Tuy nhiên, do sản phẩm “Mật ong rừng Tu Vũ” chưa được bảo hộ nhãn hiệu tập thể, chưa có quy trình nuôi ong, khai thác, bảo quản, đóng chai đạt chuẩn, chưa có bao bì nhãn mác được bảo hộ theo quy định, … nên sản phẩm khi đưa ra thị trường khó cạnh tranh với các sản phẩm mật ong của các cơ sở khác, giá thành sản phẩm thấp, … Trước thực trạng đó, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Thủy đã đề xuất triển khai dự án với mục tiêu Tạo lập bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu tập thể “Mật ong rừng Tu Vũ” cho sản phẩm mật ong rừng của xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ nhằm khai thác giá trị và phát triển bền vững sản phẩm có lợi thế của huyện góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống của người dân và đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của huyện Thanh Thủy nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung.

Tại Hội nghị, sau khi nghe cơ quan chủ trì trình bày thuyết minh dự án, Hội đồng khoa học đã có những nhận xét, đánh giá bổ sung và yêu cầu cơ quan chủ trì chỉnh sửa nội dung theo ý kiến của các thành viên Hội đồng. Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng kết luận dự án đủ điều kiện để kiến nghị cơ quan quản lý phê duyệt cho triển khai thực hiện./.

Ngọc Lan

Lượt xem: 55BÀI VIẾT KHÁC
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0