Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 30/08/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thẩm định thuyết minh dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Lâm Thao” cho sản phẩm hành xanh của thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ


Ngày 28/8, tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Lâm Thao” cho sản phẩm hành xanh của thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Lâm Thao chủ trì thực hiện.

ThS. Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Sản phẩm Hành xanh là một loại rau gia vị đặc trưng của huyện Lâm Thao nói chung và của thị trấn Lâm Thao nói riêng. Qua khảo sát thực tiễn nhiều năm cho thấy: cây Hành xanh rất phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng sinh thái và phát triển ở một số xã, thị trấn như xã Tứ Xã, thị trấn Lâm Thao, xã Bản Nguyên, xã Cao Xá, …. Với sản phẩm rau an toàn mỗi năm huyện Lâm Thao cung cấp ra thị trường hàng ngàn tấn rau, củ quả các loại trong đó có hàng trăm tấn Hành xanh của thị trấn Lâm Thao. Sản lượng sản phẩm dần ổn định, chất lượng sản phẩm được đảm bảo theo các tiêu chuẩn và bước đầu xây dựng được thương hiệu, uy tín trên thị trường. Việc xây dựng thương hiệu là một trong những chiến lược nhằm xác lập cho sản phẩm một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng, đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng. Từ đó tạo động lực cho sự phát triển sản xuất, thương mại hóa sản phẩm, giúp người dân tham gia sản xuất hiệu quả, chủ động vào thị trường và cũng là giải pháp phát triển thương hiệu cho sản phẩm của địa phương.

Trước thực trạng trên, dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Lâm Thao” cho sản phẩm Hành xanh của thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là dự án cần triển khai trong giai đoạn hiện nay.

Mục tiêu của dự án cần đạt được là tạo lập quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận “Hành xanh Lâm Thao” cho sản phẩm Hành xanh của huyện Lâm Thao nhằm thúc đẩy và phát triển bền vững sản phẩm nông nghiệp có lợi thế của huyện, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống của người dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Tại Hội nghị, sau khi nghe các thành viên Hội đồng đưa ra ý kiến nhận xét, cơ quan chủ trì đã tiếp thu, chỉnh sửa thuyết minh và thống nhất thay đổi tên dự án: “Tạo lập và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Hành xanh Lâm Thao” cho sản phẩm Hành xanh của huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ”.

Ngọc Lan

 

Lượt xem: 111BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0