Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 11/01/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thẩm định thuyết minh đề tài: Nghiên cứu đề xuất mô hình quản lý chăm sóc sức khỏe của công nhân nữ tại các khu công nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ


  Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng thẩm định thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Nghiên cứu, đề xuất mô hình quản lý chăm sóc sức khỏe của công nhân nữ tại các khu công nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” do Bệnh viện Đa khoa Thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. ThS. Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

     Hiện nay, việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ lao động tại các khu công nghiệp (KCN) là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là ngành Y tế. Mặc dù có nhiều KCN tại Phú Thọ, số lượng nữ công nhân chiếm phần lớn, nhưng lực lượng này chưa nhận được quan tâm riêng về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trước thực trạng trên, bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ nhận thấy trách nhiệm của cơ sở y tế uy tín và có truyền thống lâu đời, với năng lực đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và khả năng thực hiện được các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân tại các KCN, nhà máy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Hiện tại, tỉnh Phú Thọ cũng chưa có công trình nghiên cứu nào về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân tại các KCN, nhà máy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Để có cơ sở khoa học trong tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế, Sở Khoa học Công nghệ và UBND tỉnh Phú Thọ về vấn đề quản lý chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân tại Phú Thọ, vì vậy, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ đề xuất được triển khai đề tài KH&CN cấp tỉnh trên.

     Mục tiêu của đề tài là đánh giá thực trạng và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân nữ tại một số nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Xây dựng mô hình quản lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân nữ tại một số nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Vận hành thử nghiệm mô hình quản lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân nữ tại một số nhà máy tại khu công nghiệp Phú Hà , tỉnh Phú Thọ; Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ công nhân ở một số khu công nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

     Đề tài được triển khai sẽ cung cấp số liệu về tình hình thực tế về thực trạng sức khỏe sinh sản ở nữ công nhân và các yếu tố liên quan tại địa phương; Tham gia nghiên cứu sẽ giúp cho phụ nữ nói chung và công nhân nói riêng cập nhật thêm thông tin kiến thức về phòng tránh các bệnh về sức khỏe sinh sản cho cá nhân, gia đình và giúp họ thay đổi nhận thức, tăng cường các thực hành có lợi nâng cao cho sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

     Tại Hội nghị, sau khi nghe cơ quan chủ trì trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài, Hội đồng thẩm định đã nhận xét và yêu cầu cơ quan chủ trì chỉnh sửa một số nội dung theo ý kiến của các thành viên Hội đồng, Hội đồng thống nhất đổi tên và chuyển thành dự án: “Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhận nữ tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”.

 

 

Lượt xem: 31BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0