Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Chủ Nhật, 21/01/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thẩm định thuyết minh đề tài: Nghiên cứu đề xuất giải pháp và xây dựng mô hình quản lý, phòng và điều trị bệnh mạn tính không lây nhiễm ở người cao tuổi tỉnh Phú Thọ


Ngày 18/1, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh đề tài KH&CN cấp tỉnh: Nghiên cứu đề xuất giải pháp và xây dựng mô hình quản lý, phòng và điều trị bệnh mạn tính không lây nhiễm ở người cao tuổi tỉnh Phú Thọ do Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Đối với tỉnh Phú Thọ chưa có đề tài nào nghiên cứu về mô hình bệnh lý không lây nhiễm của người cao tuổi và các yếu tố nguy cơ bệnh mạn tính không lây nhiễm, do đó, chưa có khuyến cáo được các biện pháp dự phòng điều trị bệnh không lây nhiễm phù hợp nhất với điều kiện của địa phương, chưa có mô hình quản lý phòng và điều trị bệnh mạn tính không lây nhiễm ở người cao tuổi. Do đó, để đạt được hiệu quả hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh Phú Thọ, đạt được các mục tiêu trong chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021 - 2030 và mục tiêu cụ thể trong kế hoạch 2355/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành tháng 6 năm 2021 về thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2030, rất cần thiết có một đề tài nghiên cứu làm rõ được các nội dung về mô hình bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng, các biện pháp phòng chống bệnh mạn tính không lây nhiễm để xây dựng mô hình quản lý bệnh mạn tính không lây nhiễm đạt hiệu quả và phù hợp nhất với người cao tuổi tại tỉnh Phú Thọ.

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã có những đánh giá, nhận xét và yêu cầu cơ quan chủ trì điều chỉnh và bổ sung một số nội dung theo ý kiến của các thành viên Hội đồng. Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đã thống nhất kiến nghị cơ quan quản lý phê duyệt cho triển khai thực hiện.

Ngọc Lan

Lượt xem: 78BÀI VIẾT KHÁC
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0