Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 16/07/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thái Lan lên kế hoạch thử nghiệm vắc-xin coronavirus trên người


Các nhà nghiên cứu Thái Lan có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên người một loại vắc-xin tiềm năng  coronavirus mới vào tháng 11 và đang chuẩn bị 10.000 liều, nhằm mục đích tiến tới phát triển một loại vắc-xin có thể sẵn sàng sử dụng vào cuối năm tới.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 23 tháng 5 năm 2020 cho thấy một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cầm một cái khay vắc-xin COVID-19 đã sẵn sàng để thử nghiệm trên khỉ tại Trung tâm nghiên cứu linh trưởng quốc gia Thái Lan tại Đại học Chulalongkorn ở Saraburi.

Theo kết quả thuận lợi trong các thử nghiệm trên các loài linh trưởng, bước tiếp theo là sản xuất liều cho các thử nghiệm ở người, Kiat Ruxrungtham, Giám đốc chương trình phát triển vắc-xin của Đại học Bangkok Chulalongkorn cho biết.

Hiện thế giới chưa có loại vắc-xin nào chính thức được phê duyệt sử dụng ở người đề phòng vi-rút COVID-19, nhưng hiện có 19 loại vắc-xin có tiềm năng lớn trên toàn cầu. Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua, với một loại vắc-xin thử nghiệm của Sinovac Biotech Ltd.

Cơ sở đầu tiên của Thái Lan sẽ hoàn thành sản xuất vào tháng 10 và gửi sản phẩm đến cơ sở thứ hai, sẽ hoàn thành vào tháng 11. Ban đầu mục tiêu sớm nhất là tháng 9, nhưng Kiat cho biết sau đó không đủ vắc-xin. Các cơ sở ở San Diego và Vancouver sẽ sản xuất 10.000 liều cho các thử nghiệm cho 5.000 người. Nhóm đầu tiên, từ 18 đến 60 tuổi, sẽ nhận được các liều vắc-xin khác nhau, ông nói.

Các thử nghiệm sẽ không chấp nhận các tình nguyện viên "cho đến khi chúng tôi nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan và một ủy ban đạo đức”, K Kiat nói.

Công ty BioNet-Asia của Thái Lan đang chuẩn bị các cơ sở sản xuất quy mô lớn nếu các thử nghiệm chứng minh thành công. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, vắc-xin sẽ sẵn sàng cho Thái Lan trong quý ba hoặc tư vào năm tới, theo K Kiat.

Tính đến ngày 12/7/2020, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 3.217 ca mắc bệnh, trong đó có 58 ca tử vong. Quốc gia này không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng trong hơn một tháng qua.

Theo vista.gov.vn

Lượt xem: 76BÀI VIẾT KHÁC
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0