Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 16/07/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thái Lan lên kế hoạch thử nghiệm vắc-xin coronavirus trên người


Các nhà nghiên cứu Thái Lan có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm trên người một loại vắc-xin tiềm năng  coronavirus mới vào tháng 11 và đang chuẩn bị 10.000 liều, nhằm mục đích tiến tới phát triển một loại vắc-xin có thể sẵn sàng sử dụng vào cuối năm tới.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 23 tháng 5 năm 2020 cho thấy một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cầm một cái khay vắc-xin COVID-19 đã sẵn sàng để thử nghiệm trên khỉ tại Trung tâm nghiên cứu linh trưởng quốc gia Thái Lan tại Đại học Chulalongkorn ở Saraburi.

Theo kết quả thuận lợi trong các thử nghiệm trên các loài linh trưởng, bước tiếp theo là sản xuất liều cho các thử nghiệm ở người, Kiat Ruxrungtham, Giám đốc chương trình phát triển vắc-xin của Đại học Bangkok Chulalongkorn cho biết.

Hiện thế giới chưa có loại vắc-xin nào chính thức được phê duyệt sử dụng ở người đề phòng vi-rút COVID-19, nhưng hiện có 19 loại vắc-xin có tiềm năng lớn trên toàn cầu. Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua, với một loại vắc-xin thử nghiệm của Sinovac Biotech Ltd.

Cơ sở đầu tiên của Thái Lan sẽ hoàn thành sản xuất vào tháng 10 và gửi sản phẩm đến cơ sở thứ hai, sẽ hoàn thành vào tháng 11. Ban đầu mục tiêu sớm nhất là tháng 9, nhưng Kiat cho biết sau đó không đủ vắc-xin. Các cơ sở ở San Diego và Vancouver sẽ sản xuất 10.000 liều cho các thử nghiệm cho 5.000 người. Nhóm đầu tiên, từ 18 đến 60 tuổi, sẽ nhận được các liều vắc-xin khác nhau, ông nói.

Các thử nghiệm sẽ không chấp nhận các tình nguyện viên "cho đến khi chúng tôi nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan và một ủy ban đạo đức”, K Kiat nói.

Công ty BioNet-Asia của Thái Lan đang chuẩn bị các cơ sở sản xuất quy mô lớn nếu các thử nghiệm chứng minh thành công. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, vắc-xin sẽ sẵn sàng cho Thái Lan trong quý ba hoặc tư vào năm tới, theo K Kiat.

Tính đến ngày 12/7/2020, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 3.217 ca mắc bệnh, trong đó có 58 ca tử vong. Quốc gia này không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng trong hơn một tháng qua.

Theo vista.gov.vn

Lượt xem: 46BÀI VIẾT KHÁC
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0