Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 07/08/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

TECHFEST VIETNAM 2019 TẠI HOA KỲ VÀ HÀN QUỐC: ĐƯA STARTUP RA THẾ GIỚI


Techfest Vietnam kêu gọi startup, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cùng đồng hành trong Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra tại Mỹ (07 - 13/09) và Hàn Quốc (01 - 06/11). Đây là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện lớn nhất về công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài, Amazon Web Service, Republic, Ai20X, Vietnam Silicon Valley (VSV), Hatch Ventures và các đối tác khác trong và ngoài nước.  

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia  - Techfest Vietnam lần đầu sẽ được tổ chức tại các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu thế giới: Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Thông qua chuỗi sự kiện quy mô và hấp dẫn, startup và các đại diện tham dự sẽ kết nối với hàng chục nhà đầu tư, quỹ đầu tư từ quốc tế, cũng như giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường thông qua hợp tác với các tập đoàn, chuỗi cung ứng lớn. Bên cạnh đó, startup cũng sẽ thuyết minh dự án, cọ xát với các startup toàn cầu hay thảo luận về các chủ đề công nghệ với các chuyên gia quốc tế. 

Đồng hành với đoàn có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao của Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện các chuyên gia, nhà đầu tư, các tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Amazon Web Service, Republic, Ai20X, Silicon Valley (VSV), Hatch Ventures,... cũng như sự ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài. 

https://lh4.googleusercontent.com/rYLElKpVcpNtffJVKamP2HCn0RGGl70TaTBNnthYBF0E0pzShJ7Dx05PEJvu7eIZAER2bh_QCKgqTGuLPEVVfWPj9bQD_kGRTqk16_0d5CKRyqVKcbWfMqhB93_YpHhuyhTSXAMC

Techfest Vietnam có sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia quốc tế từ 20 quốc gia trong khu vực

Đặc biệt, chuyến đi sẽ là cơ hội đặc biệt để các startup Việt Nam kêu gọi vốn đầu tư và tham khảo mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại đây. 

Điểm đến đầu tiên của chương trình sẽ là Silicon Valley Hoa Kỳ - trái tim của nền khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu, nơi đặt trụ sở công nghệ hàng đầu của 39 đại diện trong danh sách Fortune 1000 (1000 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Hoa Kỳ) cũng như hàng ngàn startup công nghệ khác. Tại đây, startup Việt sẽ tham gia hoạt động kết nối đầu tư 1-1, thăm quan trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu như Facebook, Google, và làm việc với một số tổ chức thúc đẩy kinh doanh như 10xInnovation Lab (cơ quan đổi mới sáng tạo xuyên quốc gia có mặt tại Dubai, Tokyo, London và Silicon Valley), Waves (tổ chức cung cấp các chương trình thúc đẩy kinh doanh kết nối với các chuyên gia hàng đầu từ Silicon Valley và Mỹ La tinh) và Trường Đại học Stanford - ngôi trường có khu nghiên cứu bao gồm hơn 150 công ty với khoảng 23.000 chuyên viên làm việc trên các lĩnh vực điện tử, phần mềm, công nghệ sinh học, và các ngành công nghệ cao khác.

Trong khi đó, Seoul và Busan (Hàn Quốc) sẽ là điểm đến tiếp theo của Techfest Vietnam 2019 vào tháng 11. Các cá nhân, tổ chức tham gia đoàn sẽ  làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư mạo hiện tại Panggyo Techno Valley - Silicon Valley của khu vực Châu Á. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2014, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp ở Hàn Quốc đã đạt đến con số 30,000 doanh nghiệp, phát triển trong nhiều lĩnh vực công nghệ hàng đầu như tài chính công nghệ và blockchain. Chính phủ Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến sự phát triển khởi nghiệp khi cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cho đến năm 2022.

 

https://lh6.googleusercontent.com/tOInHsD9x_X6fFCi_JdqdtuB1onGsoAJbbKfPLpM4tP8KRUIOff3H6BD8nhuqFMfUL4ZQKgbAZ_VNGFBGEdwjxVxFVeu44PH01R3dlDFRxuCAp7xwFkHxnTzABy0VC3Vpyi_Kuc3

Silicon Valley -  điểm đến của Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ sự kiện, các startup sẽ tham gia các buổi kết nối đầu tư, triển lãm gian hàng cho khởi nghiệp, thuyết trình tại cuộc thi khởi nghiệp tại Hoa Kỳ cũng như trao đổi tại các tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và Hàn Quốc. 

Lịch trình dự kiến Techfest sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ vào ngày 07/09 - 13/09 và tại Hàn Quốc từ ngày 01/11 - 06/11/2019. Hiện tại, ban tổ chức kêu gọi startup, các vườn ươm (BIs), tổ chức thúc đẩy kinh doanh (BAs), các đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam có nhu cầu đăng ký tham dự chương trình tại Mỹ và Hàn Quốc đến hết ngày 12/08, thông tin chi tiết và đăng ký tại website https://techfest.vn/ (Xem thêm về TECHFEST Quốc tế)

Năm 2018, TECHFEST VIETNAM đã gây được tiếng vang lớn với gần 5.500 lượt người tham dự, hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp tranh tài trên toàn quốc cùng 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế. Từ đây, TECHFEST VIETNAM đã có mối liên hệ với hơn 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.  

Techfest Quốc tế năm 2019 hứa hẹn không chỉ mở rộng hình ảnh thương hiệu của khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của đầy đủ các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế, mà còn góp phần kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với thế giới, tạo ra sân chơi hấp dẫn cho các nhà đầu tư, tập đoàn, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/KcQr9s2qBICZ9AjQm5OMx3HuVVUxY26R-C57da20kRAamdUXChPjzQBecZcbX1kupSF7aYcL4Z0F7s4VM7T7bUgVOSuIubEae5q4F77qUD5QyuYEL43SLrLQ6L9qYmbuQBEdqQBA

Techfest Vietnam là sự kiện lớn nhất trong năm với khả năng quy tụ toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Techfest Quốc tế sẽ mở màn cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 12, dự kiến tại Quảng Ninh, với hàng loạt chương trình quan trọng như gian hàng triển lãm của gần 300 startup, hoạt động kết nối đầu tư với gần 300 nhà đầu tư, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với hơn 5000 lượt người tham dự cùng các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc. Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp dổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). 

                                                                                        Xuân Phong

 

Lượt xem: 254BÀI VIẾT KHÁC
Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh
Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh

Được đánh giá cao trong 32 giải pháp kỹ thuật tiêu biểu, lựa chọn từ 11 Hội Nông dân cấp huyện tham gia cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Phú Thọ năm 2024, tác giả Hoàng Kim Phụng, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã giành được Giải Nhất với giải pháp “Máy bừa kết hợp cày rạch và lên luống”.

Ngày 23/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã đề cập toàn diện, sâu sắc vai trò của KH,CN&ĐMST thể hiện xuyên suốt trong các mục tiêu phát triển đất nước của Đảng.

Ngày 21/07/2024
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia

Ngày 15/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 2765/BTTTT-CĐSQG công bố Danh sách các nền tảng số quốc gia do các Bộ, ngành triển khai trên toàn quốc để địa phương khai thác, tránh trùng lặp.

Ngày 18/07/2024
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0