Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 07/08/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

TECHFEST VIETNAM 2019 TẠI HOA KỲ VÀ HÀN QUỐC: ĐƯA STARTUP RA THẾ GIỚI


Techfest Vietnam kêu gọi startup, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cùng đồng hành trong Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra tại Mỹ (07 - 13/09) và Hàn Quốc (01 - 06/11). Đây là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện lớn nhất về công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài, Amazon Web Service, Republic, Ai20X, Vietnam Silicon Valley (VSV), Hatch Ventures và các đối tác khác trong và ngoài nước.  

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia  - Techfest Vietnam lần đầu sẽ được tổ chức tại các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu thế giới: Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Thông qua chuỗi sự kiện quy mô và hấp dẫn, startup và các đại diện tham dự sẽ kết nối với hàng chục nhà đầu tư, quỹ đầu tư từ quốc tế, cũng như giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường thông qua hợp tác với các tập đoàn, chuỗi cung ứng lớn. Bên cạnh đó, startup cũng sẽ thuyết minh dự án, cọ xát với các startup toàn cầu hay thảo luận về các chủ đề công nghệ với các chuyên gia quốc tế. 

Đồng hành với đoàn có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao của Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện các chuyên gia, nhà đầu tư, các tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Amazon Web Service, Republic, Ai20X, Silicon Valley (VSV), Hatch Ventures,... cũng như sự ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài. 

https://lh4.googleusercontent.com/rYLElKpVcpNtffJVKamP2HCn0RGGl70TaTBNnthYBF0E0pzShJ7Dx05PEJvu7eIZAER2bh_QCKgqTGuLPEVVfWPj9bQD_kGRTqk16_0d5CKRyqVKcbWfMqhB93_YpHhuyhTSXAMC

Techfest Vietnam có sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia quốc tế từ 20 quốc gia trong khu vực

Đặc biệt, chuyến đi sẽ là cơ hội đặc biệt để các startup Việt Nam kêu gọi vốn đầu tư và tham khảo mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại đây. 

Điểm đến đầu tiên của chương trình sẽ là Silicon Valley Hoa Kỳ - trái tim của nền khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu, nơi đặt trụ sở công nghệ hàng đầu của 39 đại diện trong danh sách Fortune 1000 (1000 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Hoa Kỳ) cũng như hàng ngàn startup công nghệ khác. Tại đây, startup Việt sẽ tham gia hoạt động kết nối đầu tư 1-1, thăm quan trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu như Facebook, Google, và làm việc với một số tổ chức thúc đẩy kinh doanh như 10xInnovation Lab (cơ quan đổi mới sáng tạo xuyên quốc gia có mặt tại Dubai, Tokyo, London và Silicon Valley), Waves (tổ chức cung cấp các chương trình thúc đẩy kinh doanh kết nối với các chuyên gia hàng đầu từ Silicon Valley và Mỹ La tinh) và Trường Đại học Stanford - ngôi trường có khu nghiên cứu bao gồm hơn 150 công ty với khoảng 23.000 chuyên viên làm việc trên các lĩnh vực điện tử, phần mềm, công nghệ sinh học, và các ngành công nghệ cao khác.

Trong khi đó, Seoul và Busan (Hàn Quốc) sẽ là điểm đến tiếp theo của Techfest Vietnam 2019 vào tháng 11. Các cá nhân, tổ chức tham gia đoàn sẽ  làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư mạo hiện tại Panggyo Techno Valley - Silicon Valley của khu vực Châu Á. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2014, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp ở Hàn Quốc đã đạt đến con số 30,000 doanh nghiệp, phát triển trong nhiều lĩnh vực công nghệ hàng đầu như tài chính công nghệ và blockchain. Chính phủ Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến sự phát triển khởi nghiệp khi cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cho đến năm 2022.

 

https://lh6.googleusercontent.com/tOInHsD9x_X6fFCi_JdqdtuB1onGsoAJbbKfPLpM4tP8KRUIOff3H6BD8nhuqFMfUL4ZQKgbAZ_VNGFBGEdwjxVxFVeu44PH01R3dlDFRxuCAp7xwFkHxnTzABy0VC3Vpyi_Kuc3

Silicon Valley -  điểm đến của Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ sự kiện, các startup sẽ tham gia các buổi kết nối đầu tư, triển lãm gian hàng cho khởi nghiệp, thuyết trình tại cuộc thi khởi nghiệp tại Hoa Kỳ cũng như trao đổi tại các tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và Hàn Quốc. 

Lịch trình dự kiến Techfest sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ vào ngày 07/09 - 13/09 và tại Hàn Quốc từ ngày 01/11 - 06/11/2019. Hiện tại, ban tổ chức kêu gọi startup, các vườn ươm (BIs), tổ chức thúc đẩy kinh doanh (BAs), các đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam có nhu cầu đăng ký tham dự chương trình tại Mỹ và Hàn Quốc đến hết ngày 12/08, thông tin chi tiết và đăng ký tại website https://techfest.vn/ (Xem thêm về TECHFEST Quốc tế)

Năm 2018, TECHFEST VIETNAM đã gây được tiếng vang lớn với gần 5.500 lượt người tham dự, hơn 600 doanh nghiệp khởi nghiệp tranh tài trên toàn quốc cùng 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế. Từ đây, TECHFEST VIETNAM đã có mối liên hệ với hơn 20 nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là đại diện của các cơ quan phụ trách khởi nghiệp sáng tạo, các nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu tại các nước ASEAN là đại diện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu GEN.  

Techfest Quốc tế năm 2019 hứa hẹn không chỉ mở rộng hình ảnh thương hiệu của khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của đầy đủ các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế, mà còn góp phần kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với thế giới, tạo ra sân chơi hấp dẫn cho các nhà đầu tư, tập đoàn, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/KcQr9s2qBICZ9AjQm5OMx3HuVVUxY26R-C57da20kRAamdUXChPjzQBecZcbX1kupSF7aYcL4Z0F7s4VM7T7bUgVOSuIubEae5q4F77qUD5QyuYEL43SLrLQ6L9qYmbuQBEdqQBA

Techfest Vietnam là sự kiện lớn nhất trong năm với khả năng quy tụ toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Techfest Quốc tế sẽ mở màn cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 12, dự kiến tại Quảng Ninh, với hàng loạt chương trình quan trọng như gian hàng triển lãm của gần 300 startup, hoạt động kết nối đầu tư với gần 300 nhà đầu tư, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với hơn 5000 lượt người tham dự cùng các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc. Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp dổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). 

                                                                                        Xuân Phong

 

Lượt xem: 228BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0