Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 11/06/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Tứ Xã cho các sản phẩm rau an toàn Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ


Sáng ngày 11/06/2020, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ tiến hành nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Tứ Xã cho các sản phẩm rau an toàn Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ” thuộc “Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016-2020” do UBND huyện Lâm Thao chủ trì thực hiện.

Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 4/2018 với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển đối với nhãn hiệu tập thể “rau an toàn Tứ Xã” nhằm tạo dựng danh tiếng, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường; góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống và nâng cao thu nhập cho người sản xuất và kinh doanh sản phẩm rau trên địa bản xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Để đạt được mục tiêu trên dự án được triển khai qua các nội dung như: Điều tra khảo sát, xác định cơ sở khoa học để xây dựng nhãn hiệu tập thể rau an toàn Tứ Xã; Xác định các chỉ tiêu về nguồn gốc xuất xứ, chỉ tiêu về quy trình kỹ thuật, quy trình nhân giống, quy trình chăm sóc, quy trình kiểm soát chất lượng; Xác định tổ chức quản lý và làm chủ nhãn hiệu tập thể; Xác định mẫu nhãn hiệu, lập hồ sơ để đăng ký bảo hộ; Xây dựng bản đồ vùng, quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể; Xây dựng hệ thống khai thác, quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm khi được bảo hộ nhãn hiệu tập thể.

Sau thời gian 24 tháng triển khai thực hiện dự án đã xây dựng được bộ hồ sơ và Văn bằng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm rau an toàn Tứ Xã; Bộ quy chế sử dụng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm rau an toàn Tứ Xã; Bộ tem, nhãn, bao bì nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm rau an toàn Tứ Xã; Đăng ký mã số, mã vạch, mã QR code truy suất nguồn gốc xuất sứ cho sản phẩm; Hồ sơ chứng nhận về sinh an toàn thực phẩm; Công bố tiêu chuẩn cơ sở.

 

Hình ảnh nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Tứ Xã” được bảo hộ

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Tứ Xã” đã được giới thiệu, cung cấp cho một số nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, nhà ăn của các trường học, cơ quan, đơn vị và cũng đã được đưa vào các hệ tống siệu thị Vinmart, Coopmart, BigC trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và một số chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội…Ngoài ra tham gia một số chương trình quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Hùng Vương; lễ hội bưởi, nông sản Đoan Hùng và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 Với những kết quả đạt được, Hội đồng đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh đã đánh cao thành công của dự án về quy mô và có hàm lượng khoa học cao trong việc thúc đẩy phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh. Giúp cho người dân trong vùng sản xuất rau Tứ Xã có được thương hiệu cho sản phẩm rau của mình, nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập. Giúp cho người dân tiêu thụ sản phẩm yên tâm khi sử dụng sản phẩm rau an toàn Tứ Xã. Thành công của dự án tạo tiền đề nhân rộng, triển khai tạo lập và phát triển nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm của các làng nghề và một số sản phẩm đặc trưng của huyện Lâm Thao và là mô hình mẫu để nhân rộng cho các sản phẩm rau, củ quả trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

Lượt xem: 111BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0