Chủ Nhật, 02/04/2023

Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tham gia Hội thao Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ năm 2023

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội thao

Hội thao chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và kỷ niệm 69 năm ngày thành lập đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ (29/4/1954 - 29/4/2023).

Vào sáng ngày 01/4/2023, tại Nhà luyện tập và thi đấu tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thao Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ năm 2023 do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội thao là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ (29/4/1954 – 29/4/2023).

Hội thao được tổ chức từ ngày 31/3 - 02/4 gồm 04 môn thi đấu là Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co, Bóng chuyền hơi, với sự tham gia của gần 800 vận động viên đến từ 55 các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ. Các trận đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên.

Đ/c Lê Hồng Quang - Đảng bộ Sở KH&CN giành Giải nhất môn bóng bàn đơn nam nội dung 43 tuổi trở lên

Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tham gia Hội thao cả 4 môn thi đấu: bóng chuyền hơi, cầu lông, kéo co và bóng bàn. Kết quả thi đấu, đoàn Thể thao Sở đã đạt Giải Nhất môn bóng bàn ở nội dung đơn nam 43 tuổi trở lên và giải Nhất môn bóng bàn ở nội dung đơn nam 43 tuổi trở xuống.

Đ/c Nguyễn Đình Dũng - Đảng bộ Sở KH&CN giành Giải nhất môn bóng bàn đơn nam nội dung 43 tuổi trở xuống

Hội thao Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ năm 2023 tạo môi trường rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các đảng viên, cán bộ, công nhân, viên chức các đơn vị, từ đó đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong toàn Khối, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Ngọc Lan

Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành