Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 05/01/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sản xuất công nghiệp những ngày đầu năm mới


Đi qua năm 2014, hàng chục ngàn công nhân lao động ở các cơ sở sản xuất công nghiệp trên toàn tỉnh lại hồ hởi bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của năm mới 2015. Những ngày đầu ra quân, khí thế làm việc dường như khẩn trương hơn, sôi động hơn ở hầu hết các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

1
Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói tại Nhà máy may xuất khẩu Thanh Ba.

Có mặt ở Công ty TNHH công nghệ NaMuGa trong ngày đầu của năm mới, chúng tôi được chứng kiến không khí sản xuất sôi động, khẩn trương của trên 1.200 công nhân lao động. Công ty TNHH công nghệ NaMuGa nằm trong Khu công nghiệp Thụy Vân, là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất sản phẩm Module camera nén. Mặc dù mới hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động từ tháng 8- 2014, song Công ty đã đạt được kết quả bước đầu hết sức ấn tượng: Sản phẩm sản xuất ra đến đâu đều tiêu thụ hết tới đó, việc làm và thu nhập của người lao động khá ổn định. Trong 4 tháng đầu đi vào sản xuất (9,10,11,12) đạt gần 30 triệu sản phẩm; giá trị xuất khẩu đạt trên 80 triệu USD; thu nhập bình quân lao động đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng. Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy và lắp đặt máy móc thiết bị trong năm 2014 là 14,5 triệu USD, năm 2015 Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất với số vốn 11 triệu USD (trong đó đầu tư thiết bị máy móc 5 triệu USD và xây dựng nhà xưởng 6 triệu USD). Mặc dù vẫn đang trong quá trình đầu tư mở rộng sản xuất, song Công ty quyết tâm phấn đấu đạt giá trị xuất khẩu cả năm 2015 là 270 triệu USD.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, ngay từ những ngày đầu năm, bên cạnh việc thực hiện nhiều giải pháp tổ chức, sắp xếp lại sản xuất, đổi mới phương pháp quản lý, Công ty còn phát động các phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thi đua giành năng suất, chất lượng cao trong toàn thể công nhân lao động. Trao đổi với chúng tôi, đại diện lãnh đạo Công ty cho biết: Là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào KCN Thụy Vân, trong quá trình hoạt động chúng tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tạo điều kiện cùng các chính sách ưu đãi của tỉnh Phú Thọ. Đây sẽ là động lực quan trọng để Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, ngày đầu tiên của năm 2015, không khí lao động sản xuất tại Nhà máy may xuất khẩu Thanh Ba - Công ty CP May Phú Thọ cũng không kém phần sôi động. Trong khi các cơ quan Nhà nước và các đơn vị khác, cán bộ, người lao động được nghỉ Tết dương lịch từ 2 - 4 ngày, nhưng ở Nhà máy người lao động chỉ nghỉ duy nhất ngày mùng 1 Tết, đến ngày mùng 2 toàn bộ người lao động đã trở lại làm việc. Để đảm bảo tiến độ giao hàng cho khách, đại bộ phận công nhân đều tự nguyện làm thêm từ 1-2 tiếng/ngày. Qua quan sát của chúng tôi, tại tất cả các công đoạn sản xuất, tất thảy công nhân đều nghiêm túc, trách nhiệm với công việc, ai nấy đều bám máy, bám dây chuyền với mong muốn làm ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.

Chị Phạm Thị Hồng - công nhân phân xưởng may 2 cho biết: “Em rất yên tâm công tác tại Công ty vì công việc khá ổn định, mặc dù thu nhập chưa thật cao, song lãnh đạo Công ty luôn quan tâm và thực hiện tốt chế độ cũng như quyền lợi cho người lao động. Hy vọng trong năm mới Công ty sẽ có sự phát triển mạnh mẽ để đời sống người lao động chúng em tiếp tục được cải thiện hơn nữa”.

Năm 2014, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, song, hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy may xuất khẩu Thanh Ba vẫn phát triển ổn định. Hết năm, Công ty đã sản xuất được trên 230 ngàn sản phẩm may các loại, doanh thu đạt trên 16 tỷ đồng; 300 lao động có việc làm ổn định trong suốt cả năm. Năm 2015 Công ty đặt mục tiêu sản xuất 240 ngàn sản phẩm, doanh thu gần 18 tỷ đồng. Ngay từ cuối năm 2014 Công ty đã ký hợp đồng đảm bảo việc làm cho người lao động đến hết tháng 3 năm 2015. Dự kiến, trong tháng đầu tiên của năm mới Công ty sẽ phải hoàn thành sản xuất 30 ngàn sản phẩm để kịp thời hạn giao hàng như đã ký kết với đối tác. Ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Nhà máy may xuất khẩu Thanh Ba bày tỏ niềm tin: Năm nay có rất nhiều tín hiệu khả quan cho doanh nghiệp như: Thị trường xuất khẩu thuận lợi, lãi suất ngân hàng giảm, nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp được triển khai, điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và Nhà máy may xuất khẩu Thanh Ba có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong năm mới.

Những lô giấy đầu tiên được sản xuất ra trong năm 2015 ở Công ty CP giấy Việt Trì.
Những lô giấy đầu tiên được sản xuất ra trong năm 2015 ở Công ty CP giấy Việt Trì.

Năm qua, tiếp tục là năm sản xuất công nghiệp tỉnh nhà phải đối mặt với nhiều khó khăn, song nhờ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của tỉnh được triển khai đồng bộ và hiệu quả, nên sản xuất công nghiệp đã dần phục hồi trở lại, đặc biệt trong những tháng cuối năm. Giá trị sản xuất công nghiệp cả năm 2014 (theo giá thực tế) ước đạt 37.974 tỷ đồng tăng 7,7% so cùng kỳ; giá trị tăng thêm ước đạt trên 9 nghìn  tỷ đồng, tăng 5,57%. Đây là những tín hiệu tích cực báo hiệu sự phục hồi của ngành công nghiệp tỉnh sau thời gian chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Năm 2015, được dự báo là năm còn nhiều khó khăn thách thức, do nguy cơ lạm phát vẫn còn tiềm ẩn, nhưng với sự cộng đồng của các doanh nghiệp, sự vào cuộc tháo gỡ khó khăn của các cấp, ngành và đặc biệt niềm tin và trách nhiệm của mỗi người lao động với công việc ngay từ những ngày đầu năm mới, chắc chắn sẽ là động lực quan trọng để công nghiệp tỉnh nhà bứt phá đi lên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội  Đảng bộ tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra.

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0