Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 13/07/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Quyết liệt triển khai đồng bộ và có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015


Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, Kỳ họp thứ Mười, Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá XVII đã thành công tốt đẹp. Ban Biên tập Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại phiên bế mạc kỳ họp.

 

 

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; thảo luận và đề ra những giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2015; tập trung xem xét các báo cáo thường kỳ của Ủy ban nhân dân tỉnh, của các cơ quan chức năng; thảo luận, quyết định các nội dung chuyên đề quan trọng. Việc thảo luận dân chủ, xem xét thấu đáo và thông qua các Nghị quyết trong Kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, cơ chế thể hiện rõ định hướng của tỉnh ta trong vận dụng và cụ thể hoá các nghị quyết, cơ chế, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tiễn của địa phương, tạo tiền đề và động lực cho kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển.

 

Với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận và đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ ra những yếu kém, tồn tại của các ngành, lĩnh vực và dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng cuối năm. Hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ nhiều nội dung mà nhân dân và cử tri quan tâm. Ngay sau Kỳ họp này kết thúc, Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp thu những ý kiến xác đáng của các đại biểu Hội đồng nhân dân và cử tri; sớm triển khai thực hiện có hiệu quả cao các nhiệm vụ của ngành, địa phương mình; khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót và báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại Kỳ họp thứ Mười một.

 

...

 

Năm 2015, là năm "về đích" trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2015, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục kiên trì, quyết liệt thực hiện các mục tiêu, giải pháp và đổi mới mạnh mẽ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 đã đề ra; trong đó, 6 tháng cuối năm, phải tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh; sớm hoàn thành các dự án đầu tư đưa vào hoạt động; chú trọng những lĩnh vực còn yếu kém; phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2015; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an sinh xã hội và cải thiện đời sống nhân dân.

 

Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu Uỷ ban nhân dân tỉnh khẩn trương, quyết liệt triển khai đồng bộ và có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015; nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh và các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm mà Hội đồng nhân dân đã thông qua, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

 

Một là: Khẩn trương xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển nông nghiệp tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 gắn với thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ngay trong năm 2015, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển nông nghiệp cho 5 năm tới theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Chỉ đạo chặt chẽ và gieo cấy hết diện tích sản xuất vụ mùa, vụ đông; không để người dân bỏ ruộng, bỏ canh tác. Hướng dẫn nhân dân đổi mới tư duy, tập quán sản xuất nông nghiệp cũ sang sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Trong đó, định hướng vào một số cây, con chủ lực, mũi nhọn và có thế mạnh của tỉnh. Phát triển trồng lúa chất lượng cao ở các nơi có điều kiện, hướng tới xuất khẩu gạo. Chú trọng chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển trang trại, gia trại, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn để người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y an toàn góp phần quản lý dịch bệnh đồng thời bảo vệ môi trường, đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Các cơ quan chức năng đẩy mạnh điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp. Chủ động các loại giống cây trồng, vật nuôi thích hợp để ứng phó kịp thời với những diễn biến phức tạp, khó lường của biến đổi khí hậu. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực, phương tiện phục vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trên mọi lĩnh vực; chủ động các biện pháp chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, nắng nóng trên cây trồng, đàn vật nuôi. Rà soát lại các hồ, đập để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ, đồng thời nâng cao khả năng trữ nước phục vụ sản xuất vụ mùa và vụ đông.

 

Tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để các xã thực hiện có hiệu quả Chuong trình xây dựng nông thôn mới, trong đó cần ưu tiên hỗ trợ kích thích, tạo đà hoàn thành các tiêu chí còn lại ở những địa phương có thể đạt được mục tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch xây dựng 19 xã nông thôn mới và huyện Lâm Thao được công nhận huyện nông thôn mới trong năm 2015.

 

Hai là: Tiếp tục tập trung thực hiện ba khâu đột phá, đó là về đầu tư kết cấu hạ tầng then chốt, phát triển nguồn nhân lực và du lịch để kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; xây dựng nền tảng đưa Phú Thọ cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn như: Cầu Việt Trì – Ba Vì, cầu Đồng Quang, Trung tâm thương mại Vincom, nút giao IC7, IC9 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; đường Hồ Chí Minh...Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Quảng trường Hùng Vương, các hạng mục Công viên Văn Lang để sớm bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác hiệu quả công trình. Quan tâm xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp có nhiều tiềm năng và các dự án, công trình trọng điểm. Tập trung huy động nguồn lực đầu tư đồng bộ, hiện đại, tạo điều kiện để Khu công nghiệp Phú Hà xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư; hoàn thanh các thủ tục sớm khởi công Khu công nghiệp Cẩm Khê; hoàn thành các thủ tục để thành lập Khu công nghiệp Phù Ninh. Tạo điều kiện về hạ tầng, cơ chế thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp hiện có.

 

Ba là: Tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhằm thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển và đón các nhà đầu tư khi Việt Nam ký kết các hiệp định quốc tế, nhất là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tạo chuyển biến rõ rệt môi trường đầu tư. Trong đó, cần tiếp tục phân loại, rà soát, loại bỏ những thủ tục, những khâu gây phiền hà, không minh bạch; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ gây khó khăn, sách nhiễu đối với doanh nghiệp và người dân. Tiếp tục rà soát các dự án theo Kết luận số 94-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kiến nghị thu hồi các dự án không có khả năng thực hiện. Rà soát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp nhất là các doanh nghiệp phá sản, bỏ trốn, cầm cố nhà xưởng, đất đại tại ngân hàng; doanh nghiệp thực hiện đầu tư không đúng tiến độ... để xử lý, giải quyết vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ đất công nghiệp.

 

Ưu tiên các dự án công nghệ tiên tiến, có giá trị gia tăng cao, thu ngân sách lớn, sử dụng hiệu quả quỹ đất, nhưng phải đảm bảo yêu cầu xử lý ô nhiễm môi trường. Tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp về tiếp cận đất đai, giải phóng mặt bằng, giải quyết thủ tục hành chính để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án đi vào sản xuất. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của từng loại hình doanh nghiệp trong sản xuất - kinh doanh. Đầu tư cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện, đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Sớm điều chỉnh Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2030 để trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp cuối năm.

 

Bốn là: Tăng cường biện pháp quản lí thu, chi ngân sách; chỉ đạo quyết liệt chống thất thu, chống chuyển giá, trốn thuế, gian lận thuế, các khoản thu được phát hiện qua công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2015. Khắc phục kịp thời những hạn chế, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực dịch vụ: Giao thông, vận tải, bến bãi; viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm, y tế, khoa học và công nghệ.... phục vụ đời sống nhân dân, sản xuất - kinh doanh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép và quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản; tăng cường kiểm tra, thanh tra, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, đất đai, nhất là khai thác cát sỏi trên sông Lô, sông Bứa và các tuyến sông khác.

 

Năm là: Tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hoá xã hội, trong đó, cần tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện các chỉ tiêu về: Về y tế, giáo dục; phát triển nguồn nhân lực; tham gia bảo hiểm y tế; công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình; giảm nghèo... Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa 11 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2015. Duy trì và nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, y tế dự phòng, đặc biệt là tăng cường biện pháp phòng chống dịch MERS - Cov. Hoàn thành 44 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế vào cuối năm 2015. Chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để giảm tỷ lệ tăng dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, giảm mạnh người sinh con thứ ba trở lên. Tăng cường việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung về bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Hát Xoan, sớm hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO đưa Hát Xoan ra khỏi danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Quyết liệt chỉ đạo để 100% khu dân cư có nhà văn hóa vào cuối năm 2015. Tập trung thu hút đầu tư phát triển hạ tầng du lịch và phát triển du lịch. Nâng cao chất lượng dạy nghề gắn với giải quyết việc làm. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

 

Tăng cường công tác nắm tình hình, tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là đảm bảo an toàn cho việc tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18. Ngành Công an tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt ở những địa bàn tiềm ẩn yếu tố phức tạp, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, xử lý kiên quyết các phương tiện giao thông quá khổ, quá tải, đi quá tốc độ cho phép... trên các tuyến đường và các hiện tượng tiêu cực trong công tác quản lý, xử lý vi phạm. Rà soát các điểm giao cắt giữa đường sắt với đường bộ, để lập các phương án đảm bảo an toàn giao thông.

 

Nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường hơn nữa vai trò của Hội đồng nhân dân trong việc giám sát quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; chấn chỉnh và nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức các cấp.

 

....

 

Kỳ họp thứ Mười, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII đã thành công tốt đẹp. Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và toàn thể nhân dân của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, của các cơ quan, tổ chức hữu quan, cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ và các cơ quan thông tin tuyên truyền đã theo dõi và phản ánh kịp thời về diễn biến trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp.

 

Ngay sau kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; bảo đảm tính chủ động, toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành; sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định và tiếp tục cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri và giám sát chặt chẽ việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, nhất là giám sát thực hiện lời hứa của lãnh đạo các cấp, các ngành tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh.

 

Hội đồng nhân dân tỉnh kêu gọi toàn thể các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ thuận lợi, chủ động vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010-2015.

Lượt xem: 4BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0