Thứ Ba, 01/10/2019

PHÚ THỌ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH SẢN NHÂN TẠO VÀ NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ LĂNG CHẤM

Ngày 30/9/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, Hội đồng Khoa học tỉnh đã họp nghiệm thu dự án: “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo và nuôi thương phẩm cá Lăng chấm trong lồng trên sông tỉnh Phú Thọ”. Dự án do Công ty TNHH MTV Tư vấn dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao chủ trì thực hiện.

Tại Hội nghị, Hội đồng đã nghe cơ quan chủ trì báo cáo kết quả triển khai thực hiện dự án, sản phẩm, hiệu quả dự án và khả năng nhân rộng mô hình. Sau hai năm triển khai dự án đã hoàn thành mục tiêu đặt ra, cụ thể: Mô hình ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo để sản xuất cá giống với quy mô 30 cá bố mẹ,đã sản xuất được 10.500 cá giống Mô hình nuôi thương phẩm cá Lăng chấm trong lồng trên sông với quy mô 3 lồng số lượng cá thu được ước khoảng 2.911 con, trọng lượng trung bình 2,02 kg/con. Kết quả được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao, cho thấy khả năng nhân rộng nuôi đại trà cá Lăng chấm trong lồng trên sông.

Tiếp đó, các uỷ viên Hội đồng nghiệm thu đã đưa ra những ý kiến góp ý cụ thể, chi tiết cho cơ quan chủ trì dự án. Đặc biệt là tác động của các yếu tố môi trường khi triển khai dự án, bổ sung chi tiết nội dung quy trình kỹ thuật cho phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo người dân có thể nắm bắt được quy trình. Cơ quan chủ trì đã tiếp thu ý kiến của Hội đồng đưa ra và cam kết hoàn thiện, chỉnh sửa hồ sơ dự án theo quy định.

Thanh Huyền

Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024