Thứ Ba, 01/10/2019

PHÚ THỌ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH SẢN NHÂN TẠO VÀ NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ LĂNG CHẤM

Ngày 30/9/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ, Hội đồng Khoa học tỉnh đã họp nghiệm thu dự án: “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo và nuôi thương phẩm cá Lăng chấm trong lồng trên sông tỉnh Phú Thọ”. Dự án do Công ty TNHH MTV Tư vấn dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao chủ trì thực hiện.

Tại Hội nghị, Hội đồng đã nghe cơ quan chủ trì báo cáo kết quả triển khai thực hiện dự án, sản phẩm, hiệu quả dự án và khả năng nhân rộng mô hình. Sau hai năm triển khai dự án đã hoàn thành mục tiêu đặt ra, cụ thể: Mô hình ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo để sản xuất cá giống với quy mô 30 cá bố mẹ,đã sản xuất được 10.500 cá giống Mô hình nuôi thương phẩm cá Lăng chấm trong lồng trên sông với quy mô 3 lồng số lượng cá thu được ước khoảng 2.911 con, trọng lượng trung bình 2,02 kg/con. Kết quả được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao, cho thấy khả năng nhân rộng nuôi đại trà cá Lăng chấm trong lồng trên sông.

Tiếp đó, các uỷ viên Hội đồng nghiệm thu đã đưa ra những ý kiến góp ý cụ thể, chi tiết cho cơ quan chủ trì dự án. Đặc biệt là tác động của các yếu tố môi trường khi triển khai dự án, bổ sung chi tiết nội dung quy trình kỹ thuật cho phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo người dân có thể nắm bắt được quy trình. Cơ quan chủ trì đã tiếp thu ý kiến của Hội đồng đưa ra và cam kết hoàn thiện, chỉnh sửa hồ sơ dự án theo quy định.

Thanh Huyền

Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh

Được đánh giá cao trong 32 giải pháp kỹ thuật tiêu biểu, lựa chọn từ 11 Hội Nông dân cấp huyện tham gia cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Phú Thọ năm 2024, tác giả Hoàng Kim Phụng, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã giành được Giải Nhất với giải pháp “Máy bừa kết hợp cày rạch và lên luống”.

Ngày 23/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã đề cập toàn diện, sâu sắc vai trò của KH,CN&ĐMST thể hiện xuyên suốt trong các mục tiêu phát triển đất nước của Đảng.

Ngày 21/07/2024
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia

Ngày 15/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 2765/BTTTT-CĐSQG công bố Danh sách các nền tảng số quốc gia do các Bộ, ngành triển khai trên toàn quốc để địa phương khai thác, tránh trùng lặp.

Ngày 18/07/2024
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành