Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 11/09/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra một số công trình, dự án trên địa bàn tỉnh


 Ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình, hạng mục thuộc Dự án hồ chứa nước Ngòi Giành, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập và Dự án cải tạo, nâng cấp và gia cố tuyến đê tả sông Thao kết hợp đường giao thông đoạn km64 - km80, từ thị xã Phú Thọ đi cầu Phong Châu (giai đoạn 1 đoạn từ km64 - km75 và tuyến nhánh đê tả ngòi Lò Lợn). 

 

 

IMG-4130.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và đoàn công tác kiểm tra tiến độ Dự án Hồ chứa nước Ngòi Giành và địa điểm khu tái định cư cho người dân tại xã Trung Sơn, huyện Yên Lập
Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Lập, thị xã Phú Thọ.
Sau khi kiểm tra thực tế tại vị trí điều chỉnh tuyến tỉnh lộ 321, đoạn qua địa bàn xã Trung Sơn thuộc Dự án hồ chứa nước Ngòi Giành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu: Các đơn vị thi công cần phải nâng cao chất lượng khảo sát, tính toán để tránh ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Trước đề xuất về việc điều chỉnh vị trí tuyến đường, đồng chí giao Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tính toán phương án tối ưu nhất, vừa đảm bảo tiến độ dự án nhưng cũng phải đảm bảo kỹ thuật và quản lý đầu tư về sau.
Kiểm tra vị trí xây dựng điểm tái định cư khu Dùng - 1 trong 3 điểm tái định cư của Dự án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu: Các sở, ngành và huyện Yên Lập cần phối hợp, khảo sát kỹ phương án xây dựng hạ tầng, đảm bảo đường giao thông, điện, nước sinh hoạt cho người dân; đặc biệt phải tính toán đến ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, sạt lở đất trong mùa mưa bão. Đồng chí nhấn mạnh, vấn đề quan trọng nhất là đảm bảo điều kiện sống, canh tác, phong tục tập quán phù hợp cho người dân để người dân có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ. Đối với 2 điểm tái định cư còn lại, các sở, ngành, huyện và đơn vị liên quan phải khảo sát, lên phương án, đảm bảo đáp ứng yêu cầu tái định cư, ổn định cuộc sống của người dân.
Kiểm tra dự án cải tạo, nâng cấp và gia cố tuyến đê tả sông Thao kết hợp đường giao thông đoạn km64 - km80, từ thị xã Phú Thọ đi cầu Phong Châu (giai đoạn 1 đoạn từ km64 - km75 và tuyến nhánh đê tả ngòi Lò Lợn), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị xã Phú Thọ làm việc với nhà thầu để thống nhất độ dài đoạn đường và vị trí triển khai cho phù hợp. Việc điều chỉnh thiết kế chỉ thực hiện đối với những điểm chưa hợp lý, còn về cơ bản phải thực hiện theo thiết kế đã được phê duyệt; các hạng mục làm trước phải tạo điều kiện cho các hạng mục sau, đảm bảo về kỹ thuật và tránh chồng chéo, lãng phí.
Dự án hồ chứa nước Ngòi Giành có tổng mức đầu tư gần 1.300 tỉ đồng được xây dựng tại địa bàn xã Trung Sơn, huyện Yên Lập với diện tích sử dụng đất khoảng gần 230ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đảm bảo cấp nguồn nước tưới cho gần 7.700ha đất canh tác; cấp nước sinh hoạt cho khoảng 160.000 người; nước nuôi trồng thủy sản và một số hồ chứa vừa và nhỏ hiện còn thiếu nước trong khu vực. Qua đó góp phần ngăn chặn, giảm thiểu lũ ống, lũ quét, giảm lũ vùng hạ du, ổn định đời sống cho nhân dân. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến năm 2021.
Lượt xem: 10BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0