Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 15/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phải hài hòa lợi ích giữa chủ đầu tư, người dân và xã hội ở Khu chung cư Hòa Phong


 

img5378-1534308288
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San phát biểu kết luận cuộc họp.

 - ​Đó là khẳng định của đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe UBND thành phố Việt Trì báo cáo tình hình thực hiện phương án tạm cư để giải phóng mặt bằng dự án xây dựng lại nhà ở chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại Khu chung cư Hòa Phong, phường Gia Cẩm (ECOHOME) được tổ chức vào sáng nay 15-8. 

Dự họp có lãnh đạo các sở, ngành, thành phố Việt Trì; đại diện các hộ dân và đơn vị liên danh chủ đầu tư.

 

​Khu chung cư Hòa Phong được xây dựng trong giai đoạn 1971 - 1976, gồm 6 tòa nhà 5 tầng với tổng diện tích sàn gần 23.700m2, làm nhà ở tập thể cho công nhân Nhà máy dệt Vĩnh Phú ở. Hiện nay, tại 6 tòa nhà của Khu chung cư Hòa Phong có 403 hộ dân đang sinh sống. Theo kết quả điều tra, khảo sát, Khu chung cư Hòa Phong có mức độ hư hỏng nhà nguy hiểm cấp C. 

Tháng 8 - 2017, UBND tỉnh đã cấp giấy phép quy hoạch dự án ECOHOME cho chủ đầu tư là Liên danh Công ty CP đầu tư và thương mại Thủ đô và Công ty CP đầu tư phát triển và quản lý nhà ở xã hội Phú Thọ. Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Khu chung cư Hòa Phong có tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 650 tỷ đồng trên diện tích gần 14.500m2. Đến nay, dự án chưa thể triển khai, còn nhiều khó khăn vướng mắc, nhất là phương án tạm cư cho các hộ dân đang sinh sống tại Khu chung cư Hòa Phong vẫn chưa được người dân đồng thuận.

 

​Tại hội nghị, tiếp thu những ý kiến phản ánh, kiến nghị của đại diện người dân, khu dân cư, cũng như đề xuất của thành phố Việt Trì, các sở, ngành và chủ đầu tư, đồng chí Hà Kế San khẳng định, Khu chung cư Hòa Phong hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, chủ trương triển khai dự án ECOHOME đúng đắn và sẽ tiếp tục được thực hiện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đối với những khó khăn vướng mắc khi triển khai dự án, cần xem xét một cách nghiêm túc, lắng nghe ý kiến người dân để có giải pháp phù hợp, trên nguyên tắc là phải hài hòa lợi ích giữa chủ đầu tư, người dân và xã hội. UBND phường Gia Cẩm, qua thực tế nắm bắt tình hình nhân dân cần có văn bản chính thức kiến nghị UBND tỉnh xem xét một số nguyện vọng, đề nghị chính đáng của người dân về giá bán, giá thuê căn hộ; mức hỗ trợ khi mua nhà; mức hỗ trợ đặc thù cho 118 hộ từng là cán bộ, công nhân Nhà máy Dệt… 

Sở Xây dựng chủ trì, cùng UBND thành phố, Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh, trong trường hợp đủ căn cứ pháp lý và phù hợp với tình hình thực tế, điều chỉnh một số điều trong phương án tạm cư UBND tỉnh đã phê duyệt. Đối với chủ đầu tư, đồng chí Hà Kế San yêu cầu cần tính toán lại thiết kế, quy mô xây dựng để giảm giá thành cho người dân mua hoặc thuê nhà ở xã hội. Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu để thông báo, khảo sát và lấy ý kiến đến từng người dân về nguyện vọng, nhu cầu sau khi tạm cư.

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0